Việc bắt nghi can Đặng Văn Hùng từ chiếc bật lửa là không chính xác

Việc phát hiện chiếc bật lửa chỉ là một manh mối để lực lượng Công an khẳng định rất có thể nghi can vụ thảm sát ở Yên Bái Đặng Văn Hùng đã đi qua khu vực này.
Việc bắt nghi can Đặng Văn Hùng từ chiếc bật lửa là không chính xác

Trước thông tin về việc phá án thảm sát 4 người ở Yên Bái từ chiếc bật lửa, báo Công an nhân dân dẫn lời Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết, thông tin này là chưa chính xác.

Theo Đại tá Thắng, việc phát hiện bắt giữ nghi phạm Đặng Văn Hùng là tổng hợp của nhiều biện pháp, trong đó có sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, cấp ủy, chính quyền địa phương. Cùng với sự phối hợp hiệp đồng của các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường hơn 300 CBCS bám địa bàn, tổ chức vây bắt đối tượng.

viec bat nghi can dang van hung tu chiec bat lua la khong chinh xac hinh 0
Đặng Văn Hùng bị bắt giữ.

Việc phát hiện chiếc bật lửa chỉ là một manh mối để lực lượng Công an khẳng định rất có thể Đặng Văn Hùng đã đi qua khu vực này. Trong thực tế, thời điểm sáng 15/8, gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Văn Yên, Lục Yên đang có mặt ở khu vực đồi cọ, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái.

Và đến 10h30 ngày 15/8/2015, sau hơn 60h vụ án xảy ra, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ được nghi phạm Đặng Văn Hùng và người tình.

Ngay sau khi phát hiện đối tượng Đặng Văn Hùng, vì biết đối tượng mang theo 2 khẩu súng kíp, nên để trấn áp và đảm bảo an toàn, lực lượng truy bắt đã nổ súng chỉ thiên.

Trong quá trình vây bắt nghi can Hùng, có các lực lượng Công an, dân quân tự vệ, Công an xã. Cuộc vây bắt đảm bảo an toàn tuyệt đối.

"Chúng tôi đã kiểm soát 1 vòng tròn có bán kính 30km, đi sâu vào các lán nương, các khu rừng, các khe suối truy tìm đối tượng. Đồng thời phát động nhân dân tố giác tội phạm. Nhân dân cũng đã giúp đỡ lực lượng công an để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sáng 15/8, nhận được thông tin của nhân dân chúng tôi đã có mặt kịp thời, điều tra và bắt giữ được đối tượng", Đại tá Phạm Ngọc Thắng nói.

Tại cơ quan công an, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã trực tiếp lấy lời khai ban đầu của đối tượng Đặng Văn Hùng. Theo đó, Hùng khai nhận chính y là kẻ đã gây ra vụ thảm sát gia đình anh Trần Văn Long do mâu thuẫn tranh chấp nương rẫy.

Sau khi giết hại vợ chồng anh Long, em Phàn Thị Hà và cháu Trần Văn Tuyền, Đặng Văn Hùng đã về nhà lấy 2 khẩu súng kíp rồi rủ người tình là Nguyễn Thị Hán (tức Hương) bỏ trốn vào rừng.

Đến sáng 15/8, khi hai đối tượng đến địa bàn xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo vov