Video: Xử lý suy hô hấp cho bệnh nhân Covid-19

GD&TĐ - Chiều 27/7, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP Hồ Chí Minh đăng tải đoạn video những chia sẻ chuyên môn từ BS. Đặng Thanh Tuấn - Tổ điều trị Covid-19 hướng dẫn xử lý suy hô hấp cho bệnh nhân Covid-19.
Video: Xử lý suy hô hấp cho bệnh nhân Covid-19

Để điều trị cho một bệnh nhân mắc Covid-19 bị suy hô hấp, có 3 mức độ thực hiện:

Thứ nhất là chúng ta cung cấp ô-xy cho bệnh nhân bằng những thiết bị như cannula mũi (ống thông mũi) hoặc là mặt nạ.

Thứ hai, nếu bệnh nhân không đáp ứng với những cách bổ sung ô-xy qua mũi đó, thì chúng ta sẽ sử dụng những phương tiện thở không xâm lấn bằng phương pháp cung cấp ô-xy qua lưu lượng cao.

Thứ 3, khi bệnh nhân không còn đáp ứng với phương pháp cung cấp ô-xy qua lưu lượng cao nữa thì chúng ta bắt buộc phải đặt nội khí quản và cho bệnh nhân thở máy.

Hãy cùng nghe những chia sẻ chuyên môn từ BS. Đặng Thanh Tuấn - Tổ điều trị Covid-19 để hiểu rõ hơn các phương pháp này:

Nguồn video: HCDC TP Hồ Chí Minh.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.