Video: Bài tập phục hồi chức năng phổi cho bệnh nhân sau mắc Covid-19

GD&TĐ - Bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng hoặc người đã trị khỏi hoàn toàn Covid-19 có thể áp dụng bài tập phục hồi chức năng phổi để phổi hồi phục nhanh chóng sau thời gian mắc bệnh. 
Video: Bài tập phục hồi chức năng phổi cho bệnh nhân sau mắc Covid-19

Nguồn video: Bệnh viện 1A.

Thạc sĩ, bác sỹ Calvin Q Trịnh Quang Anh, hiện đang công tác tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện 1A) cho biết, bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng hoặc người đã trị khỏi hoàn toàn Covid-19 có thể áp dụng bài tập phục hồi chức năng phổi để phổi hồi phục nhanh chóng sau thời gian mắc bệnh. 

Theo đó, ông đã cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 1A xây dựng quy trình tập thể dục để phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 sau khi trở về nhà. Quy trình này bao gồm một chuỗi bài tập đơn giản mà ai cũng có thể tự tập theo clip ở nhà hoặc ở bất cứ đâu.

Mặt khác, quy trình này cũng sẽ được ứng dụng đa dạng cho nhiều đối tượng như: người bệnh Covid-19 không triệu chứng, ngăn ngừa các biến chứng xấu lên hệ hô hấp, bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ sau khi đã được điều trị khỏi; người mắc các vấn đề hô hấp khác cần tăng cường chức năng phổi...

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.