Video: Xe máy vượt ẩu khiến xe buýt bị lật ngang, hành khoách hoảng loạn

GD&TĐ - Đoạn video ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên đi trên xe máy vượt ẩu lấn sang làn đường đối diện khiến tài xế xe buýt bất ngờ đánh lái tránh đâm phải thì bị lật ngang, hành khách trên xe hoảng loạn.
Video: Xe máy vượt ẩu khiến xe buýt bị lật ngang, hành khoách hoảng loạn

Đoạn video trích xuất từ camera hành trình của chiếc xe buýt ghi lại toản bộ sự việc xe buýt vì đánh lái tránh đâm vào hai thanh niên đi xe máy vượt ẩu đã lao xuống ruộng lật ngang khiến hàng chục người ngồi trên xe hoảng loạn.

Vụ tai nạn được xác định xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 22/1, tại huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Theo hình ảnh ghi lại được cho thấy, một chiếc xe buýt đang lưu thông trên quốc lộ 217 hướng hà Trung đi Vĩnh Lộc.

Khi đi đến khúc cua gần cổng chào Vĩnh Lộc bất ngờ gặp một chiếc xe máy chạy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt ẩu.

Ngay lập tức tài xế đã đánh lái sang phải để tránh đâm vào thanh niên đi xe máy. Vì đường hẹp nên tài xế lái xe buýt mất lái lao thẳng xuống ruộng nước sát mép đường. Lúc này, trên xe có hàng chục hành khách hoảng sợ, la hét.

Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Toàn bộ sự việc xảy ra đã được camera hành trình của chiếc xe buýt ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội mục đích khuyến cáo người dân đi đường đặc biệt là các thanh niên không nên phóng nhanh, vượt ẩu tránh làm ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông khác.

"Quá nguy hiểm, chỉ vì hành động vượt ẩu của 1 người mà làm nguy hại đến bao nhiêu người"; "May mà không sao chứ trên xe huýt có bao nhiêu người, nhỡ xảy ra tai nạn nghiêm trọng thì không dám nghĩ đến hậu quả ảnh hưởng đến tính mạng của họ ra sao"; "Đề nghị cơ quan công an truy ra và phạt thật nặng để răn đe các trường hợp trên";... cư dân mạng bức xúc sau khi xem đoạn video.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.