Video Nga tiếp tục đưa quân tiếp viện và vũ khí hạng nặng tới Syria

GD&TĐ - Các lực lượng Vũ trang Nga đã gửi thêm quân tiếp viện và thiết bị quân sự hạng nặng đến sân bay AL-Qamishli của Syria trong tuần này khi họ tăng cường sự hiện diện ở phía đông sông Euphrates.

Theo báo cáo mới nhất từ tỉnh Al-Hasakah, các lực lượng vũ trang Nga đã triển khai thêm binh sĩ ở tiền tuyến với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đồng minh của họ gần thị trấn then chốt Tal Tamr.

Trong một video do kênh YouTube của RuVesna.su phát hành hôm 21/1, có thể thấy một máy bay vận tải IL-76 của Nga đang đến sân bay Al-Qamishli, đánh dấu lần thứ 2 trong vòng 10 ngày họ đưa thêm quân tiếp viện và thiết bị quân sự.

Việc triển khai quân tiếp viện và khí tài Nga tới Al-Hasakah diễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Thổ Nhĩ Kỳ coi SDF và Các đơn vị Bảo vệ nhân dân (YPG) là chi nhánh của đảng Công nhân Kurdistan (PKK) nằm ngoài vòng pháp luật, những người trước đây từng chiến đấu trong một cuộc chiến lâu dài chống lại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối thế kỷ 20.

Theo AMN
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.