Video xe buýt nổ tung trên đường phố Nga

GD&TĐ - Một chiếc xe buýt đã phát nổ ở trung tâm thành phố Voronezh, miền trung nước Nga. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy những mảnh vỡ từ chiếc xe bắn tung ra.
Hiện trường vụ nổ xe buýt
Hiện trường vụ nổ xe buýt

Vụ việc xảy ra tại một trung tâm mua sắm lớn vào cuối ngày (12/8) khi hành khách đang lên xe tại một bến xe buýt.

Khoảng 30 người có mặt trên xe buýt vào thời điểm vụ nổ xảy ra – người lái xe sống sót sau vụ nổ cho biết. Một phụ nữ đã thiệt mạng trong bệnh viện vì vết thương quá nặng. Theo các quan chức y tế, ít nhất 18 người khác cũng bị thương, trong đó có 3 nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Các nhà chức trách đang xem xét 3 kịch bản có thể đứng sau vụ nổ: trục trặc kỹ thuật, hành khách vận chuyển chất nổ và tấn công khủng bố. Hiện tại, nguyên nhân thứ 2 được xem là ít có khả năng xảy ra nhất.

Theo RT
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.