Video xe bọc thép của NATO bị phá hủy ở phía bắc Avdeyevka

GD&TĐ - Một số kênh Telegram của Nga mới đăng đoạn video quay từ trên cao mô tả một số xe bọc thép của Ukraine bị phá hủy.

(Ảnh từ clip)
(Ảnh từ clip)

Cuộc đụng độ được cho là diễn ra tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) gần Stepovoe, phía bắc Avdeyevka, nơi đã ở tiền tuyến từ 2014.

Tuy nhiên, thời điểm chính xác xảy ra vụ việc không được nêu rõ.

Đơn vị thiết giáp Ukraine, hoạt động mà không có sự hỗ trợ của bộ binh, đã nổ súng xối xả vào những người lính Nga đang ẩn nấp trong đống đổ nát.

Sau đó, một phương tiện tương tự cố gắng rời khỏi khu vực và bị một vụ nổ tấn công, khiến khói bốc lên không trung.

Kênh Telegram Voennoye Obozreniye (Military Review) cho biết chiếc Bradley đã bị một UAV Nga hạ gục khi nó rút lui về vị trí của Ukraine.

Đoạn video còn cho thấy một số xe bọc thép của NATO bị hạ gục và dường như đã bị quân đội Ukraine bỏ lại. Những chiếc xe này có thể là xe Bradley và xe tăng Leopard do Đức sản xuất.

Bình luận về tình hình chung trong khu vực, Voennoye Obozreniye mô tả Stepovoe là một ngã ba đường quan trọng. Việc kiểm soát khu định cư này có thể cho phép quân đội Nga cắt nguồn cung cấp cho quân đội Ukraine ở Avdeyevka.

Trong khi đó, hôm 13/11, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ thân Ukraine thừa nhận quân đội Nga đã đạt được "những thắng lợi được xác nhận" gần Avdeyevka, đặc biệt là ở khu vực Stepovoe.

Trong những tuần gần đây, truyền thông Nga thường xuyên đăng tải video về khí tài Ukraine do phương Tây cung cấp bị phá hủy, chủ yếu là từ khu vực phía nam mặt trận. Nhiều phương tiện truyền thông phương Tây cũng xác nhận rằng cuộc phản công của Ukraine đã gây thiệt hại nặng nề cho các mũi nhọn thiết giáp của nước này.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những nét chữ đầu tiên của các học viên.

Lớp học thắp sáng hy vọng

GD&TĐ - Không có phần thưởng hay tấm bảng danh dự, nhưng lớp học đặc biệt tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lai Châu lại thắp sáng những hy vọng.

Tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Việt Trì (TP Việt Trì, Phú Thọ).

Chung tay tiếp sức cho sĩ tử

GD&TĐ - Trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, các thí sinh đều tự tin bước vào phòng thi và đa phần rời phòng thi với gương mặt rạng ngời.