Video: UAE đánh chặn tên lửa bắn vào khu vực thủ đô

GD&TĐ - Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) thông báo đã đánh chặn thành công 2 tên lửa đạn đạo do máy bay chiến đấu của lực lượng Houthi tại Yemen phóng đi hôm nay (24/1).
UAE đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô.
UAE đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô.

Hãng tin WAM dẫn nguồn thông tin Bộ Quốc phòng UAE cho biết những tên lửa đạn đạo đã bị lực lượng phòng không phá hủy và các mảnh vỡ rơi ở nhiều nơi khác nhau của khu vực thủ đô Abu Dhabi.

Vụ việc diễn ra vào sáng sớm hôm nay được một số nhân chứng ghi lại trên video và chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau khi tên lửa đánh chặn được phóng đi, người ta có thể thấy những mảnh vỡ đang bốc cháy rơi xuống.

Cuộc tấn công bị ngăn chặn trong một thời gian ngắn đã làm gián đoạn giao thông tại Sân bay Quốc tế Abu Dhabi. Không có thương vong hoặc thiệt hại trên mặt đất được báo cáo.

Phiến quân Houthi không nhận trách nhiệm ngay về cuộc tấn công trên. Tuy nhiên, lực lượng này đã có bề dày thành tích tấn công các mục tiêu ở Ả rập Xê út và UAE kể từ khi Riyadh và đồng minh tiến hành một cuộc can thiệp quân sự vào Yemen năm 2014.

Vào cuối ngày hôm qua, các mảnh vỡ từ một tên lửa đạn đạo bị đánh chặn của Houthi được cho là rơi xuống các xưởng ở khu công nghiệp Jazan của Ả rập Xê út, gây ra một số thiệt hại và làm 2 công nhân bị thương nhẹ.

Sự việc trên diễn ra sau cuộc tấn công hôm thứ 7 của liên quân nhắm vào một cơ sở giam giữ ở tỉnh Saada, miền bắc Yemen, thành trì của Houthis, khiến ít nhất 87 người thiệt mạng và 266 người khác bị thương – theo Tổ chức Bác sĩ không biên giới.

Theo RT
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.