Video siêu bão Mawar thổi bay ô tô

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Siêu bão Mawar đã đổ bộ vào đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương, một đoạn video về cơn bão được chia sẻ lên mạng xã hội ngày 24/5.
Video siêu bão Mawar thổi bay ô tô

Như trong video, những cơn gió giật tung mái nhà và ô tô. Trên đường phố, tầm nhìn gần như bằng 0 do cơn mưa xối xả mà cơn bão mang đến.

Một cơn bão khác cũng đang hoành hành trên đại dương, tạo ra những con sóng lên tới vài mét.

Trước đó, cơ quan thời tiết quốc gia của đảo Guam cảnh báo rằng hòn đảo này sẽ phải đối mặt với những tác động tàn phá của thời tiết xấu.

Mawar là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Mỹ trong nhiều thập kỷ. Theo các chuyên gia, nó mang theo một số mối đe dọa từ gió mạnh và mưa xối xả.

Theo Trung tâm cảnh báo bão chung, tốc độ gió tối đa tại tâm bão vào đầu ngày 24/5 là 225km/giờ.

Không lâu trước đó, tốc độ gió ít nhất là 240 km/ giờ, khiến nó trở thành một siêu bão.

Tháng 9/2022, cơn bão Noru đổ bộ vào đảo Luzon của Philippines đã ảnh hưởng đến hơn 1,07 triệu người. Hàng trăm nghìn người phải sơ tán, hàng chục nghìn người mất nhà cửa.

Theo IZ
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.