Video phụ nữ Ấn Độ liều mạng để có nước sạch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Những người phụ nữ mạo hiểm mạng sống của mình để lấy nước uống trong bối cảnh thiếu nước ở một ngôi làng ở Ấn Độ.
Video phụ nữ Ấn Độ liều mạng để có nước sạch

Cuộc khủng hoảng về nước đã trở nên ngày càng tồi tệ ở Nashik, bang Maharashtra phía tây Ấn Độ. Người dân ở đây phải xuống những cái giếng sâu để lấy nước, nhưng những giếng này cũng đang khô cạn.

Theo một trưởng làng ở đây tên là Reshma Gauli, nước ở làng bẩn, khiến phụ nữ phải xuống giếng lấy nước sạch. Họ có thể trượt chân và ngã khi lấy nước.

Sau khi lấy nước lên, họ phải tiến hành lọc tiếp.

Cuộc khủng hoảng nước trên diễn ra khi trời thiếu mưa, hạn hán và thường có những đợt nắng nóng.

Một số ngôi làng khác ở Maharashtra cũng gặp phải tình trạng thiếu nước. Hôm 24/5, các quan chức ở đây hứa rằng các ngôi làng này sẽ có nước sạch.

“Mọi người sẽ không còn phải uống nước không sạch sẽ nữa vì sẽ có nước máy chảy về các làng mạc, gia đình trong những ngày tới” – quan chức Vijaykumar Gavit của bang Maharashtra nói.

Theo SCMP
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.