Video: Nghệ sĩ Việt tạo hình 2.022 chú hổ trước thềm năm mới trên báo nước ngoài

GD&TĐ - Mỗi năm, nghệ sĩ Việt Nam Nguyễn Tấn Phát lại tạo nên những con giáp từ nguyên liệu tự nhiên. Trước thềm năm mới Nhâm Dần, anh đã cho ra mắt những con hổ làm ra từ gỗ rất độc đáo để chào xuân.

Nghệ sĩ Nguyễn Tấn Phát và các tác phẩm mừng năm Nhâm Dần.
Nghệ sĩ Nguyễn Tấn Phát và các tác phẩm mừng năm Nhâm Dần.

Hãng truyền thông South China Morning Post ở Hong Kong, Trung Quốc cho biết, nghệ sĩ Nguyễn Tấn Phát và nhóm của anh trang trí những con hổ bằng vỏ trứng và vỏ trai cũng như sơn mài truyền thống.

Phải mất hàng tháng họ mới tạo ra một con hổ có hoa văn.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đồi La San - Vùng đất được chọn cho sứ mệnh giáo dục

Đồi La San - Vùng đất được chọn cho sứ mệnh giáo dục

GD&TĐ - Nha Trang, nơi tiếng sóng và gió biển ngàn năm hòa âm, không chỉ là một trong những vịnh biển quyến rũ nhất hành tinh, mà trong lòng nó có một ngọn đồi sừng sững như một dấu gạch nối giữa trời và biển, giữa trầm tích lịch sử và khát vọng tương lai: Đồi La San – mảnh đất tôn nghiêm nơi Trường Đại học Nhà Trang đang tọa lạc.