Video Mỹ rầm rập chở vũ khí tới Yemen

GD&TĐ - Hôm qua (6/11), hãng tin CNN đã công bố video thể hiện những chiếc xe bọc thép Oshkosh của Mỹ xuất hiện vào sáng sớm tại cảng Aden của Yemen khi quốc gia này đang trong cuộc chiến với Ả rập xê út.
Mỹ đưa vũ khí tới Yemen để hỗ trợ Ả rập xê út.
Mỹ đưa vũ khí tới Yemen để hỗ trợ Ả rập xê út.

Mỹ được cho là đang đưa vũ khí hạng nặngquân tiếp viện để ủng hộ Ả rập xê útđồng minh trong cuộc chiến chống lại Yemen.

Việc ủng hộ trên của Mỹ là một vấn đề gây tranh cãi, trong đó một số nghị sĩ nước này thể hiện sự bất đồng với chính sách của Washington khi ủng hộ Ả rập xê út trong cuộc chiến ở Yemen.

Trong chuyến thăm nhà nước Ả rập xê út mới đây của mình, TT Trump đã ký thỏa thuận vũ khí trị giá 110 tỉ USD với quốc gia nhiều dầu mỏ này.

Cuộc chiến do Ả rập xê út dẫn đầu được cho là đã giết chết hàng ngàn người Yemen, đồng thời phá hủy cơ sở vật chất của quốc gia nghèo đói này. Chiến tranh cũng đã dẫn đến việc thiếu thực phẩm và khiến bệnh dịch lan rộng tại đây.

Tuy nhiên, Mỹ không từ bỏ thỏa thuận vũ khí lợi nhuận của mình với Riyadh vì cho rằng nếu làm như vậy sẽ chỉ đẩy đồng minh Trung Đông này về phía Nga.

Theo Press TV

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ