Video Mỹ rầm rập chở vũ khí tới Yemen

GD&TĐ - Hôm qua (6/11), hãng tin CNN đã công bố video thể hiện những chiếc xe bọc thép Oshkosh của Mỹ xuất hiện vào sáng sớm tại cảng Aden của Yemen khi quốc gia này đang trong cuộc chiến với Ả rập xê út.
Mỹ đưa vũ khí tới Yemen để hỗ trợ Ả rập xê út.
Mỹ đưa vũ khí tới Yemen để hỗ trợ Ả rập xê út.

Mỹ được cho là đang đưa vũ khí hạng nặngquân tiếp viện để ủng hộ Ả rập xê útđồng minh trong cuộc chiến chống lại Yemen.

Việc ủng hộ trên của Mỹ là một vấn đề gây tranh cãi, trong đó một số nghị sĩ nước này thể hiện sự bất đồng với chính sách của Washington khi ủng hộ Ả rập xê út trong cuộc chiến ở Yemen.

Trong chuyến thăm nhà nước Ả rập xê út mới đây của mình, TT Trump đã ký thỏa thuận vũ khí trị giá 110 tỉ USD với quốc gia nhiều dầu mỏ này.

Cuộc chiến do Ả rập xê út dẫn đầu được cho là đã giết chết hàng ngàn người Yemen, đồng thời phá hủy cơ sở vật chất của quốc gia nghèo đói này. Chiến tranh cũng đã dẫn đến việc thiếu thực phẩm và khiến bệnh dịch lan rộng tại đây.

Tuy nhiên, Mỹ không từ bỏ thỏa thuận vũ khí lợi nhuận của mình với Riyadh vì cho rằng nếu làm như vậy sẽ chỉ đẩy đồng minh Trung Đông này về phía Nga.

Theo Press TV
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.