Video: Mưa lũ lớn gây vỡ đập và hơn 17.000 ngôi nhà bị phá hủy ở Trung Quốc

GD&TĐ - Theo truyền thông địa phương, hơn 1,76 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc.
Mưa lũ gây lụt lội ở Sơn Tây, Trung Quốc
Mưa lũ gây lụt lội ở Sơn Tây, Trung Quốc

Mưa xối xả vào tuần trước dẫn đến sập nhà và gây ra sạt lở đất ở hơn 70 huyện, thành phố trong tỉnh. Các quan chức cho biết lượng mưa lớn đang cản trở nỗ lực cứu hộ.

Trận lũ lụt trên xảy ra chưa đầy 3 tháng sau trận mưa lớn ở Hà Nam, khiến hơn 300 người chết.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, hơn 120.000 người đã được sơ tán khẩn cấp, 17.000 ngôi nhà bị sập trên khắp tỉnh Sơn Tây. Trong khi đó hãng tin SCMP cho biết các đập và đường sắt bị phá hủy.

4 cảnh sát đã thiệt mạng vì lở đất và thông tin về thương vong khác chưa được công bố - thãng tin Global Times cho biết và nói thêm rằng lũ lụt ở Sơn Tây có thể còn tồi tệ hơn lũ lụt ở Hà Nam vào đầu năm nay.

Thủ phủ Thái Nguyên của tỉnh Sơn Tây đã chứng kiến lượng mưa trung bình khoảng 185,6mm vào tuần trước, so với mức 25mm vào tháng 10 năm 1981 và 2010.

Sơn Tây là một tỉnh sản xuất than lớn và chính phủ Trung Quốc đã buộc phải tạm dừng hoạt động tại các mỏ và nhà máy hóa chất do mưa.

Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt năng lượng, dẫn đến việc cắt điện. Chính phủ đã và đang hạn chế việc sử dụng điện tại các cảng và nhà máy.

Video: Mưa lũ lớn gây vỡ đập và hơn 17.000 ngôi nhà bị phá hủy ở Trung Quốc ảnh 1
Video: Mưa lũ lớn gây vỡ đập và hơn 17.000 ngôi nhà bị phá hủy ở Trung Quốc ảnh 2
Theo SCMP/BBC
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.