Video: Messi ghi 5 bàn, chạm loạt cột mốc ‘hiếm có khó tìm’

GD&TĐ - Lionel Messi đã chạm loạt cột mốc mới sau khi ghi cả năm bàn giúp Argentina đè bẹp Estonia 5-0 trong trận giao hữu hôm 6/6.

Phong độ chói sáng này giúp siêu sao 34 tuổi chạm một loạt cột mốc chói lọi trong sự nghiệp.

Cụ thể, đây là lần đầu tiên Messi ghi 5 bàn trong một trận đấu của tuyển Argentina. Tuy nhiên, đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp anh ghi 5 bàn trong một trận.

Lần đầu anh làm được điều này khi cùng Barcelona đè bẹp Leverkusen 7-1 hồi tháng 3/2012. Đây cũng là mùa giải ngôi sao Argentina trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất một năm dương lịch với 91 bàn qua 69 trận, xô đổ thành tích 85 bàn được Gerd Muller thiết lập năm 1972.

Trở lại trận đấu với Estonia, siêu sao người Argentina lập hat-trick ngay đầu hiệp hai. Đây là cú hat-trick thứ 8 của Messi cho đội tuyển quốc gia và là thứ 56 trong sự nghiệp nhưng vẫn kém 4 lần so với kỷ lục của Ronaldo.

Với 5 lần xé lưới Estonia, giúp Messi sở hữu thành tích ghi 10 bàn trong 10 trận gần nhất cho tuyển Argentina, góp phần giúp đội nhà hạ Italia 3-0 để đoạt Siêu Cup Liên lục địa.

Video: Messi ghi 5 bàn trong một trận đấu của Argentina.

Messi cũng trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn và kiến tạo nhất lịch sử. Tổng cộng anh đã góp dấu giày vào 1100 bàn, gồm 769 bàn và 331 kiến tạo trong 974 lần ra sân cấp Câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Tính trung bình, một cầu thủ phải ghi 50 bàn và 22 kiến tạo mỗi mùa trong 22 mùa liên tiếp để thiết lập thành tích như Messi.

Tính riêng tuyển Argentina, Messi có 86 bàn qua 162 lần ra sân. Chân sút thuộc biên chế PSG vượt huyền thoại Ferenc Puskas - người có 84 bàn cho Hungary - để vươn lên thứ tư trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất ở cấp đội tuyển.

Tuy nhiên, Messi còn xếp sau Ali Daei của Iran với 109 bàn, Mokhtar Dahari của Malaysia với 89 bàn và Cristiano Ronaldo với 117 bàn cho Bồ Đào Nha. Dẫu vậy,  anh nối dài kỷ lục ghi bàn ở Nam Mỹ, bỏ xa huyền thoại Pele với 77 bàn cho Brazil.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ