Video máy bay đánh chặn Su-57 Nga chạm trán chiến cơ Pháp trên Biển Đen

GD&TĐ - 2 máy bay đánh chặn Su-57 của Nga đã đưa 2 chiến cơ của và một máy bay tiếp dầu Pháp rời khỏi không phận Nga trên Biển Đen – Quân đội Nga xác nhận.
Một chiếc Su-27 của Nga (dưới cùng bên trái) đánh chặn hai máy bay chiến đấu Mirage của Pháp và một máy bay tiếp dầu trên Biển Đen
Một chiếc Su-27 của Nga (dưới cùng bên trái) đánh chặn hai máy bay chiến đấu Mirage của Pháp và một máy bay tiếp dầu trên Biển Đen

Quân khu miền nam của Nga triển khai các máy bay đánh chặn vào hôm 17/2 khi bộ 3 máy bay nước ngoài xuất hiện trên radar – Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia (NDCC) cho biết trong một tuyên bố.

Hai máy bay đánh chặn “xác định các mục tiêu trên không là một nhóm máy bay của Không quân Pháp bao gồm máy bay tiếp dầu KC-135 cùng 2 máy bay chiến thuật Mirage 2000 và đã theo chúng trên Biển Đen” – NDCC nói.

Sau khi máy bay Pháp quay đầu không tiếp cận không phận Nga, các máy bay chiến đấu của Nga đã quay về căn cứ. Chuyến bay của họ “tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận” – NDCC cho biết thêm.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh các máy bay và tàu của NATO gia tăng hoạt động ở Biển Đen theo lời mời của Ukraine.

Tuần trước, Kiev đã đề xuất với liên minh do Mỹ dẫn đầu trên về việc tăng cường các hoạt động không quân trong “vùng trời trên lãnh thổ có chủ quyền của Ukraine và trên các vùng biển mở”. Đây là một ám chỉ đến bán đảo Crimea vốn đã tách khỏi Ukraine và sáp nhập Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý năm 2014.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Bộ Quốc phòng Nga đã phát hiện ước tính khoảng 2.900 máy bay chiến đấu và 1.100 máy bay do thám tiếp cận không phận của mình.

Theo RT
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.