Video khoảnh khắc chiến cơ F-15 khiến máy bay cảm tử văng xa

GD&TĐ - Một đoạn video mới xuất hiện ghi lại cuộc chạm trán kịch tính trên một địa hình đồi núi, nơi một máy bay chiến đấu F-15 của Ả rập xê út chặn một máy bay không người lái được cho là của lực lượng Houthis.
Tên lửa khiến máy bay không người lái văng xuống đất.
Tên lửa khiến máy bay không người lái văng xuống đất.

Đoạn clip cho thấy một “máy bay không người lái cảm tử” bay trên bầu trời trước khi một tên lửa lao tới và phát nổ gần nó. Lực của vụ nổ đã khiến máy bay văng xuống đất. Sau đó một chiến đấu cơ F-15 của Ả rập xê út xuất hiện vào vùng trời nơi máy bay không người lái vừa bay đến.

Trên đây là cuộc tấn công mới nhất nằm trong số một loạt các cuộc tấn công trên không mà Ả rập xê út cho rằng phiến quân Houthis đứng sau. Các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Houthi nhắm vào Ả rập xê út trở nên phổ biến trong những tháng gần đây nhưng hiếm khi gây thiệt hại.

Tháng trước, liên minh quân sự do Ả rập xê út dẫn đầu tuyên bố Houthi đã phóng tên lửa đạn đạo về phía Riyadh. Tuần trước, Anh cho biết một quả đạn do Houthi bắn đã gây hỏa hoạn tại một bến dầu ở thành phổ cảng Jazan.

Đầu tuần trước, Ả rập xê út đề xuất một lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc bảo trợ cho cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm ở Yemen nhưng lại đối mặt với nhiều cuộc tấn công hơn.

Theo Sputnik