Video tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez được giải cứu

GD&TĐ - Tàu khổng lồ “Ever Given” mắc kẹt tại kênh đào Suez vào thứ 3 tuần trước đã được giải cứu vào hôm nay (29/3) – nhà cung cấp dịch vụ hàng hải Inchcape Shipping Services cho hay.
Tàu Ever Given ở Kênh đào Suez.
Tàu Ever Given ở Kênh đào Suez.

Tuy nhiên, thời điểm chính xác khi nào kênh đào Suez sẽ thông tàu hiện vẫn chưa rõ ràng. Theo cơ quan quản lý kênh đào Suez của Ai Cập (SCA), con tàu Ever Given đã quay đúng hướng 80%.

“Vị trí của tàu đã được định hướng lại 80% theo đúng hướng. Đuôi tàu… đã di chuyển cách 102 mét so với bờ” trong khi trước đó nó chỉ cách bờ 4 mét” – giám đốc SCA Osama Rabie nói và cho biết 369 tàu đang chờ để đi qua kênh đào.

Kênh đào Suez đã bị nghẽn lại từ thứ 3 tuần trước khi còn tàu Ever Given nặng 224.000, dài 400 mét mắc cạn trên đường từ Trung Quốc đến Hà Lan trong bối cảnh gió mạnh và bão cát ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Sự tắc nghẽn của kênh đào đã khiến giá dầu thế giới tăng lên vì nhiều tàu chở dầu bị ảnh hưởng. Suez là tuyến đường biển ngắn nhất giữa châu Á và châu Âu với 12% thương mại toàn cầu đi qua.

Theo Sputnik
Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công

GD&TĐ - Tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, ông Ngô Minh Tuấn luôn muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công và hạnh phúc.