Video: IS ở Syria bỏ rơi chỉ huy để chạy thoát thân

GD&TĐ - Một đoạn video vừa được công bố trên mạng xã hội cho thấy, các thành viên của nhóm khủng bố IS đã bỏ rơi chỉ huy để chạy thoát thân trong khi chiến đấu với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ở phía đông bắc Syria.  
Video: IS ở Syria bỏ rơi chỉ huy để chạy thoát thân

Đoạn video được quay từ camera lắp trên trán cho thấy, một số khủng bố IS tại khu vực gần thị trấn Hajin nằm giữa quận Abu Kamal của tỉnh Dayr al-Zawr, đang bắn những phát súng bừa bãi vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn.

Một trong những tên khủng bố đã đối mặt với chỉ huy Abu Ayman al-Iraqi của mình và thúc giục chỉ huy này ra lệnh cho những tên khủng bố khác rút lui

Tuy nhiên, Iraqi đã từ chối và ra lệnh cho những tên khủng bố tiếp tục chiến đấu. Những kẻ khủng bố cuối cùng quyết định bỏ rơi chỉ huy và trốn thoát khỏi khu vực trên một xe quân sự.

Iraqi đã bị thương nặng trong một cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng do người Kurd đứng đầu và hắn đã chết vì những vết thương không lâu sau đó.

Hôm 14/12, lực lượng SDF đã chiếm thành công toàn bộ thị trấn Hajin, nơi từng là một trong những căn cứ cuối cùng của IS ở phía đông Syria.

Những lợi thế gần dây của lực lượng do Mỹ hậu thuẫn diễn ra khi Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng sẽ có một chiến dịch chống “khủng bố” ở khu vực phía đông Euphrates.

Chỉ huy SDF cho biết binh lính của ong sẽ phản ứng mạnh mẽ trước bất kỳ cuộc tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lưu ý rằng lực lượng do người Kurd dẫn đầu do Mỹ huận thuẫn đang có những nỗ lực ngoại giao để ngăn chặn một cuộc tấn công.

Theo Press TV
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.