Video hiện trường vụ nổ xe bồn ở Sierra Leone, số người chết có thể vượt 100

GD&TĐ - Một vụ nổ xe bồn vào ban đêm ở thủ đô Freetown của Sierra Leone đã gây ra thiệt hại lớn về người khi nhiều nạn nhân được cho là đang cố gắng lấy nhiên liệu sau một vụ tai nạn trên đường.
Hiện trường vụ nổ xe bồn.
Hiện trường vụ nổ xe bồn.

Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy một đám cháy lớn trên đường phố, khói đen bốc lên nghi ngút. Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (NDMA) cho biết đây là một “tai nạn khủng khiếp”.

Sau khi vụ việc xảy ra, số người chết được các quan chức đưa ra đã tăng lên đều đặn. Phó Tổng thống Mohamed Juldeh Jalloh cho biết ít nhất 92 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, một thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra con số tử vong là 99.

Một nhân viên của Bệnh viên Connaught nói rằng có 30 nạn nhân bị bỏng nặng khó qua khỏi.

Theo Thị trưởng Yvonne Aki-Sawyerr, vụ nổ xảy ra tại đường Bai Bureh sau khi chiếc xe tải chở nhiên liệu va chạm với một phương tiện khác. Bà cho biết số người chết có thể vượt 100 người. Những người dân cố gắng lấy nhiên liệu rò rỉ từ vụ va chạm đều là nạn nhân của vụ nổ.

Theo RT
Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.