Video: Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn loạt rocket phóng từ Lebanon

GD&TĐ - Hệ thống Vòm sắt của Israel đã đẩy lùi hơn chục rocket bắn từ lãnh thổ Lebanon vào Israel. Phong trào Shiite của Hezbollah ở Lebanon tuyên bố đã bắn một loạt rocket vào Israel để trả đũa.
Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn tên lửa.
Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn tên lửa.

Đoạn video về vụ đánh chặn đã được Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đăng lên Twitter.

IDF trước đó đã cảnh báo trên Twitter rằng còi báo động đã vang lên ở miền bắc Israel và Cao nguyên Golan. Lực lượng Hezbollah tuyên bố họ đã bắn hàng chục quả rocket vào bãi đất trống gần các vị trí của Israel trong khu vực Shebaa Farms đang tranh chấp. Đáp lại, IDF đã tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo “vào các nguồn phóng ở Lebanon”.

Hôm thứ 4, 3 quả rocket đã được bắn từ miền nam Lebanon về phía một số ngôi làng của Israel nằm gần biên giới giữa 2 nước. Đáp lại, IDF đã bắn 3 loại pháo vào miền nam Lebanon. Tuy nhiên, vài giờ sau, Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào một số vị trí ở miền nam Lebanon.

IDF tuyên bố rằng các cuộc không kích nhắm vào “cơ sở hạ tầng được sử dụng cho chủ nghĩa khủng bố”.

“Các cuộc tấn công của IDF sẽ tiếp tục và thậm chí ngày càng gia tăng khi đối mặt với các âm mưu khủng bố chống lại Israel và công dân nước này. Lebanon phải chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra trên lãnh thổ của mình. IDF cảnh báo về những nỗ lực tiếp tục gây tổn hại tới công dân Israel và chủ quyền của họ” – theo tuyên bố của IDF.

Theo Sputnik
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.