Video: Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn loạt rocket phóng từ Lebanon

GD&TĐ - Hệ thống Vòm sắt của Israel đã đẩy lùi hơn chục rocket bắn từ lãnh thổ Lebanon vào Israel. Phong trào Shiite của Hezbollah ở Lebanon tuyên bố đã bắn một loạt rocket vào Israel để trả đũa.
Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn tên lửa.
Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn tên lửa.

Đoạn video về vụ đánh chặn đã được Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đăng lên Twitter.

IDF trước đó đã cảnh báo trên Twitter rằng còi báo động đã vang lên ở miền bắc Israel và Cao nguyên Golan. Lực lượng Hezbollah tuyên bố họ đã bắn hàng chục quả rocket vào bãi đất trống gần các vị trí của Israel trong khu vực Shebaa Farms đang tranh chấp. Đáp lại, IDF đã tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo “vào các nguồn phóng ở Lebanon”.

Hôm thứ 4, 3 quả rocket đã được bắn từ miền nam Lebanon về phía một số ngôi làng của Israel nằm gần biên giới giữa 2 nước. Đáp lại, IDF đã bắn 3 loại pháo vào miền nam Lebanon. Tuy nhiên, vài giờ sau, Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào một số vị trí ở miền nam Lebanon.

IDF tuyên bố rằng các cuộc không kích nhắm vào “cơ sở hạ tầng được sử dụng cho chủ nghĩa khủng bố”.

“Các cuộc tấn công của IDF sẽ tiếp tục và thậm chí ngày càng gia tăng khi đối mặt với các âm mưu khủng bố chống lại Israel và công dân nước này. Lebanon phải chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra trên lãnh thổ của mình. IDF cảnh báo về những nỗ lực tiếp tục gây tổn hại tới công dân Israel và chủ quyền của họ” – theo tuyên bố của IDF.

Theo Sputnik
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.