Video: "Gian hàng 0 đồng" chia sẻ yêu thương trong mùa dịch ở TP.HCM

GD&TĐ - Mạng xã hội chia sẻ đoạn video với tựa đề "ấm lòng mùa dịch", ghi lại hình ảnh người dân được hỗ trợ thực phẩm để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều người xúc động.
Các chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 12 đang hướng dẫn người dân nhận rau củ. Ảnh: Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM.
Các chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 12 đang hướng dẫn người dân nhận rau củ. Ảnh: Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Phần lớn sau khi xem đều xúc động bởi nghĩa cử cao đẹp, chăm lo đời sống các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 của các nhà tài trợ.

Nguồn video: MXH

"Nhìn người dân vui vẻ nhận đồ, rồi rối rít cảm ơn, mà rưng rưng nước mắt"; "Cần lắm những tấm lòng cùng TP.HCM sớm vượt qua đại dịch"; "Tuyệt vời nghĩa tình dân tộc Việt Nam"; "Yêu các chú bộ đội rất nhiều";... là những bình luận cư dân mạng để lại.

Được biết, đoạn video được quay lại vào ngày 8/7, tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Thể dục thể thao Quận 12, UBND Quận đã phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7, Báo Công lý (Tòa án Nhân dân tối cao), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM cùng Bộ Tư lệnh TP đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn Quận 12.

Tại đây, đã có 500 phần được gửi đến hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật. Mỗi phần gồm có 10 kg gạo, rau, củ, trứng, nước mắm, dầu ăn, nước tương, cá khô, khẩu trang.

Người dân đến nhận quà đã được Ban Tổ chức cử cán bộ, chiến sĩ, chia các nhu yếu phẩm thành từng phần và hướng dẫn bà con bảo đảm trật tự, giữ khoảng cách tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.