Video đoàn xe quân sự phương Tây sập bẫy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video cho thấy một đoàn xe quân sự Mỹ gửi tới Ukraine đã bị tiêu diệt ở mặt trận Nam Donetsk.
Video đoàn xe quân sự phương Tây sập bẫy

Đoàn xe do xe bọc thép Oshkosh do Mỹ sản xuất dẫn đầu đụng phải mìn chống tăng của Nga. Vụ nổ bất ngờ khiến đoàn xe dừng lại trên đường đi. Khi xe bọc thép rơi vào bẫy, rất nhiều binh sĩ Ukraine bỏ chạy thoát thân.

“Đoàn xe bị mìn nổ tung một phần và đây là lúc tên lửa chống tăng có điều khiển xuất hiện… Kíp chiến đấu thoát khỏi xe và bỏ chạy như thường lệ” - một binh sĩ Nga giải thích.

Chiến lợi phẩm quan trọng chính là xe bọc thép Oshkosh do Mỹ sản xuất được thấy trong video. Những phương tiện vận chuyển như vậy thường được sử dụng để chuyển quân hoặc cung cấp đạn dược.

Theo nhận xét của một binh sĩ Nga, chiếc xe quân sự này còn rất mới. Các bánh xe của nó đã bị hỏng hoàn toàn và người ta cũng có thể thấy thiệt hại do mảnh đạn gây ra.

Chỉ huy đại đội xe tăng, Anh hùng Liên bang Nga Ruslan Kurbanov đã xem xét kỹ lưỡng chiếc xe từ quan điểm kỹ thuật và không mấy ấn tượng với chất lượng của nó.

Khi Nga triển khai chiến dịch đặc biệt để bảo vệ người dân Donbass, các nước phương Tây đã tăng cường cung cấp thiết bị quân sự cho Kiev. Moscow liên tục cảnh báo rằng những động thái như vậy sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa và nhấn mạnh thiết bị nước ngoài cũng sẽ là mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Nga.

Theo Sputnik
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.