Video cờ Nga tung bay trên hai ngôi làng ở Donbass

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/12 thông báo rằng, quân đội nước này vừa kiểm soát thêm hai ngôi làng ở Donbass.

Quân đội Nga vừa giải phóng thêm hai ngôi làng ở Donbass.
Quân đội Nga vừa giải phóng thêm hai ngôi làng ở Donbass.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo trên Telegram vào ngày 30/12, kèm theo một đoạn video ngắn từ trang web rằng, quân đội Nga đã kiểm soát thành công ngôi làng Novoolenovka ở Donbass.

Theo dữ liệu của bộ, quân đội Moscow cũng đã chiếm được ngôi làng Novotroitskoe gần đó.

Cả hai ngôi làng đều nằm ở phía tây nam của thành phố chiến lược Donbass Pokrovsk.

Video do Bộ Quốc phòng Moscow công bố cho thấy những người lính vẫy cờ quốc gia của họ trong khi đứng gần những tòa nhà đổ nát được cho là ở Novoolenovka.

Đoạn phim ban đầu bắt đầu bằng góc nhìn từ trên không của khu vực, dường như được chụp từ máy bay không người lái, tiếp theo là một đoạn clip ngắn cho thấy những người lính cầm cờ ba màu của Nga và đứng trước một tòa nhà.

Pokrovsk, còn được gọi là Krasnoarmeysk, thành phố này là trung tâm dân số lớn nhất dưới sự kiểm soát của Ukraine ở phía tây Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Lực lượng Nga hiện đang phát động một cuộc tấn công lớn ở phía nam thành phố. Novoolenovka cách đó hơn 20 km và Novotroitskoe cách đó khoảng 15 km.

Theo số liệu của bộ này, Kiev đã mất hơn 420 binh sĩ trong cuộc giao tranh ở phía tây DPR cũng như hai xe tăng Leopard do Đức sản xuất và nửa tá pháo trong 24 giờ qua.

Tháng trước, nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky đã gọi việc bảo vệ Pokrovsk và một thành phố khác của Donbass, Kurakhovo, là "khó khăn nhất" đối với lực lượng Ukraine.

Nằm cách Pokrovsk khoảng 30 km về phía đông nam, Kurakhovo được quân đội Ukraine phòng thủ nghiêm ngặt, và vẫn là một trong những khu vực đông dân cuối cùng mà họ kiểm soát ở phía tây nam Donbass.

Vào giữa tháng 12/2024, đại biểu quốc hội Ukraine Mariana Bezuglaya cho biết, Kiev phải thay thế một vị tướng chỉ huy lực lượng quốc gia tại các khu vực đó trong bối cảnh Nga tiếp tục tiến quân.

Đồng Chủ tịch hội đồng về việc tích hợp các vùng lãnh thổ mới của Nga, Vladimir Rogov, mô tả động thái này vào thời điểm đó là dấu hiệu của "tình hình thảm khốc và khó khăn" đối với Kiev tại các khu vực đó.

Quân đội Nga đã tấn công Donbass kể từ khi họ kiểm soát được thị trấn chiến lược Avdeevka vào tháng 2/2024.

Theo người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Nga, tướng Valery Gerasimov, lực lượng Moscow đã liên tục tiến quân kể từ đó và đẩy lùi lực lượng Kiev khỏi gần 200 khu định cư trong năm nay.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò lớp 4A1, Trường Mầm non Đông Phương vệ sinh cá nhân trước giờ ăn.

Bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ xâm hại

GD&TĐ - Giáo dục giới tính từ sớm không chỉ giúp trẻ hiểu đúng về bản thân, mà còn là công cụ quan trọng để tránh nguy cơ bị xâm hại và phát triển kỹ năng xã hội.

Ông Lê Đức Nam hướng dẫn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam về chăm sóc, tạo thế cho cây cảnh. Ảnh: TG

Ngành hoa, cây cảnh: Cung chưa đủ cầu

GD&TĐ - Ra trường “đắt việc”, với mức thu nhập khởi điểm từ 10 đến 12 triệu đồng/tháng, ngành hoa cây cảnh đang “hot” trên thị trường lao động.

Gian hàng của dự án BINKS tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới - sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2024. Ảnh: NVCC

Gọi vốn cho sinh viên khởi nghiệp

GD&TĐ - Để những dự án khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo của sinh viên trở thành các star-tup thực sự, đưa được sản phẩm ra thị trường là chặng đường dài.

Khách tham quan bảo vật quốc gia 'Phật bà Quan Âm' tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Di sản trở thành 'nguồn vốn' vô giá

GD&TĐ - Xét chiều kích lịch sử, bảo vật quốc gia, cổ vật… là những bảo chứng sống động cho văn hóa và sự sáng tạo của cha ông trong các giai đoạn lịch sử.

Kính áp tròng mang lại sự an toàn cao khi được đeo đúng cách và dưới sự giám sát của bác sĩ nhãn khoa. Ảnh: INT

Những lầm tưởng về cận thị

GD&TĐ - Cận thị thường phát triển ở trẻ em và trở nên trầm trọng hơn cho đến cuối tuổi thiếu niên hoặc trưởng thành.