Video: Cổ động viên Úc đi bão suốt đêm mừng vé vào vòng 1/8

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Cổ động viên Úc đổ xuống đường nhảy múa suốt đêm mừng đội nhà hạ Đan Mạch để ghi tên mình vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Úc lần thứ hai trong lịch sử vào vòng loại trực tiếp World Cup sau khi hạ Đan Mạch 1-0 ở lượt cuối bảng C hôm 1/12. Lần đầu tiên họ làm được điều tương tự là ở World Cup 2006.

Matthew Leckie trở thành người hùng của đội bóng xứ chuột túi với pha xử lý kỹ thuật đẹp mắt loại một hậu vệ Đan Mạch rồi hạ nốt thủ môn Kasper Schmeichel bằng cú ghim bóng vào góc thấp phía cột xa ở phút 60.

Bàn thắng của Matthew Leckie giúp người dân Úc vui sướng tột độ, họ tràn xuống đường phố lúc rạng sáng để đốt pháo, nhảy múa mừng đội nhà đi tiếp.

Truyền thông địa phương mô tả, hàng ngàn người hâm mộ đã tập trung Quảng trường Liên bang ở thành phố Melbourne, bang Victoria để ăn mừng chiến thắng. Họ đốt pháo sáng, hò reo, ca hát và nhảy múa.

Video: Cổ động viên Úc đi bão suốt đêm mừng vé vào vòng 1/8  ảnh 1

Cổ động viên Úc cuồng nhiệt tại Quảng trường Liên bang sau chiến thắng Đan Mạch.

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, màn khói đỏ bao trùm bầu trời ở thời điểm trận đấu kết thúc. Người hâm mộ reo hò cổ vũ và những cảnh tượng đầy cảm xúc diễn ra trên biển sắc xanh và vàng, màu trang phục thi đấu của đội tuyển quốc gia Úc.

"Hãy cho chúng tôi thấy khung cảnh ở Quảng trường Liên bang" - Bộ trưởng Thể thao Úc Anika Wells đăng Twitter: "Một chiến thắng mang tính biểu tượng và hoàn toàn xứng đáng cho đội tuyển của chúng ta".

Cảnh tượng mừng chiến thắng của tuyển Úc còn cho thấy, đám đông người hâm mộ ôm lấy người thân, bạn bè và cả những người xa lạ. Tiếng hò reo cũng vang dội từ các quán rượu và câu lạc bộ trên khắp xứ chuột túi khi cầu thủ Mathew Leckie ghi bàn thắng đầu tiên và duy nhất của trận đấu ở phút 60.

“Chúng ta sẽ cần một Quảng trường Liên bang lớn hơn" - phát thanh viên Julian Marcus nói khi đề cập đến trận đấu sắp tới giữa Úc và Argentina ở vòng loại trực tiếp.

Cổ động viên Úc đốt pháo sáng, hát hò nhảy múa sau chiến thắng Đan Mạch. Nguồn: MXH

Bộ trưởng Tư pháp Mark Dreyfus cho biết sẽ đề xuất Thủ tướng Anthony Albanese xem xét cho phép một ngày nghỉ trên toàn quốc để mừng chiến thắng của đội tuyển quốc gia.

Chiến thắng trước Đan Mạch giúp Úc đi tiếp với ngôi nhì bảng D và theo điều lệ giải họ sẽ động độ với Argentina, đội đứng đầu bảng C. Cuộc thư hùng giữa 2 đội sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ ngày 4/12.