Video binh sĩ Nga cắm cờ tại làng Vesele

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lính dù Nga từ Tula đã cắm cờ ở làng Vesele thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) sau khi kiểm soát làng này, theo RIA Novosti.
(Ảnh: Ria Novosti)
(Ảnh: Ria Novosti)

Quân đội Nga đã cắm cờ tại đài tưởng niệm những người đã hy sinh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Một quân nhân nói: “Tất nhiên tôi cảm thấy tự hào, ông tôi đã chiến đấu, giờ tôi đang chiến đấu, chiến đấu vì ông tôi, vì gia đình tôi, vì người vợ thân yêu của tôi”.

Lá cờ được treo tại tượng đài trên vì binh sĩ Nga muốn tưởng nhớ tổ tiên của họ đã chiến đấu chống lại chủ nghĩa phát xít.

Ngày 18/1, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố kiểm soát Vesele ở DPR sau hoạt động tích cực và thành công của các đơn vị thuộc Lực lượng miền Nam.

Ngày 8/2, Bộ Quốc phòng công bố video về cách các nhóm tấn công của lính dù Tula đã kiểm soát được một thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Vesele trong thời gian xảy ra giao tranh.

Nhiệm vụ chính của họ là dọn sạch các chiến hào và giao lại cho nhóm chính, nhóm này sẽ có được chỗ đứng và cải thiện vị trí của mình nếu đối phương tấn công.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Liên bang Nga công bố ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình ngày càng trầm trọng trong khu vực, được cho là do quân đội Ukraine pháo kích.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ