Video: Bão Kompasu đổ bộ Philippines, ít nhất 25 người chết và mất tích

GD&TĐ - Ít nhất 9 người thiệt mạng và 16 người khác mất tích do lũ lụt và lở đất vì cơn bão Kompasu gây mưa lớn ở miền bắc và miền tây Philippines – nhà chức trách địa phương cho biết.
Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân ở gần một con sông tràn bờ.
Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân ở gần một con sông tràn bờ.

Hôm nay (12/10), Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia (NDRRMC) cho biết 4 người đã thiệt mạng sau trận lở đất ở tỉnh Bengguet, 1 người chết đuối ở tỉnh Cagayan và 4 người bị lũ cuốn trôi ở tỉnh Palawan.

Theo NDRRMC, ít nhất 16 người mất tích ở 3 tỉnh trên.

Truyền thông địa phương đưa tin hơn 2.000 người đã sơ tán khỏi nhà của họ ở một số thị trấn. Các thành phố bị ngập lụt sau những trận mưa lớn, nhiều cây bị gió quật đổ và làm mất điện.

Bão Kompasu đổ bộ vào Philippines với sức gió duy trì ở mức tối đa là 100km/h. Sau khi tấn công Philippines, cơn bão này được cho là có khả năng tăng sức mạnh thêm khi ở biển Đông.

Philippines là một quần đảo gồm hơn 7.600 hòn đảo và phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão hàng năm.

Theo Al Jazeera
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.