Vì sao tuyển Việt Nam tụt xuống vị trí thứ 2 ở bảng B AFF Cup 2020?

GD&TĐ - Ngay sau trận đấu, trang chủ Ban tổ chức AFF Cup 2020 đã để đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng B, nhưng sau đó, vào sáng nay, họ lại để đội tuyển Indonesia xếp trên đội bóng của HLV Park Hang Seo.
Tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 bảng B sau chiến thắng Malaysia
Tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 bảng B sau chiến thắng Malaysia

Tối 12/12, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng quan trọng với tỷ số 3-0 trước đội Malaysia ở lượt đấu thứ 3 vòng bảng AFF Cup 2020. Với 3 điểm có được chúng ta sáng cửa vào bán kết.

Hiện tại, sau 3 lượt đấu ở bảng B, ba đội tuyển Việt Nam, Indonesia và Malaysia đang có cùng 6 điểm (Việt Nam và Indonesia mới thi đấu hai trận và chúng ta kém đối thủ về chỉ số phụ).

Tuy nhiên, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam đã tạo ra những tranh cãi nhất định trong 24h qua.

Ngay sau trận đấu, trang chủ Ban tổ chức AFF Cup 2020 đã để đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng B, nhưng sau đó, vào sáng nay, họ lại để đội tuyển Indonesia xếp trên đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Lý do là vì từ hôm qua đến sáng nay, đã có hàng ngàn người hâm mộ của Indonesia, Malaysia lẫn cả Việt Nam đều thắc mắc về kết quả xếp hạng tạm thời khi ĐT Indonesia vượt 2 đối thủ về các chỉ số phụ nhưng lại phải xếp thứ 2.

Theo điều lệ (mới sửa đổi) của AFF Cup 2020, nếu sau khi kết thúc vòng bảng, có từ hai đội trở lên cùng điểm số thì yếu tố đối đầu giữa các đội sẽ được Ban tổ chức xét tới đầu tiên để phân chia thứ hạng của các đội bóng. Sau đó mới tính tới hiệu số bàn thắng bại.

Thực tế, ở thời điểm này, tuyển Việt Nam vẫn chưa đối đầu với Indonesia. Bên cạnh đó, đội bóng xứ Vạn đảo cũng chưa gặp Malaysia. Do đó, không thể lấy hiệu số đối đầu để phân định thứ hạng.

Do đó, lúc này, Ban tổ chức AFF Cup 2020 vẫn lấy hiệu số bàn thắng bại để xếp hạng các đội bóng. Indonesia (hiệu số +6) hiện đang xếp trên đội tuyển Việt Nam (+5) và Malaysia (+3).

Cùng có 6 điểm như Indonesia và Malaysia nhưng đội tuyển Việt Nam đang nắm ưu thế lớn vì đã giành 1 chiến thắng trước 1 trong 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Ở trận gặp Indonesia vào tối 15/12 tới, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ chính thức đoạt vé vào bán kết nếu giành chiến thắng.

Với kịch bản này, đội tuyển Việt Nam sẽ vươn lên dẫn đầu bảng B với 9 điểm, hơn 3 điểm so với Indonesia và Malaysia. Ở lượt hạ màn, Indonesia và Malaysia phải đối đầu trực tiếp. Dù trận đấu này có kết quả ra sao, thầy trò Park Hang Seo vẫn nằm trong top 2 đội dẫn đầu bảng B.

Nhưng để chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu bảng, đội tuyển Việt Nam cần thêm ít nhất 1 điểm nữa ở trận hạ màn vòng bảng với Campuchia.

Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.