Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vì sao Samsung muốn sản xuất điện thoại gập đôi?

- 12/10/2018, 06:22 GMT+7 | Khoa học

Thị trường điện thoại thông minh đang đem về rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, có một thực tế là ở Mỹ và nhiều quốc gia khác, thị trường di động đã bắt đầu chạm đến ngưỡng bão hòa. Đó cũng là lý do mà các nhà sản xuất như Samsung, Huawei đang đào xới lại thị trường để tìm kiếm những nguồn thu mới.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DSCC của Mỹ, doanh số điện thoại gập đôi trong vòng 5 tới có thể đạt con số 53 triệu chiếc. Số lượng máy này đem về mức doanh thu ước đạt 6,7 tỷ USD.

Dự đoán của DSCC cho rằng mảng thị trường này sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2019, khi mẫu máy đầu tiên của Samsung hoặc Huawei được ra mắt. Doanh số mẫu máy này có thể đạt khoảng 3,1 triệu máy trong năm đầu tiên.

DSCC cũng cho rằng, ở những năm tiếp theo, doanh số điện thoại gập sẽ tăng lên khi giá thành của máy giảm xuống  và các tính năng của thiết bị trở nên thực dụng hơn.

Sau đó, thị trường sẽ phát sinh các sản phẩm mới, khi công nghệ này dần phổ biến sang laptop và máy tính bảng. Đến năm 2022, doanh số toàn thị trường thiết bị gập đôi có thể đạt 63 triệu chiếc.

Dự đoán này được DSCC đưa ra sau khi khảo sát và trò chuyện với rất nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty như Samsung, Huawei, Apple, LG,... Những cuộc nói chuyện như vậy đã giúp DSCC nắm được tầm nhìn và mục tiêu dài hạn của các nhà sản xuất.

Những chiếc máy màn hình gập đầu tiên sẽ có kích cỡ màn hình khoảng 7,3 inch và 7,7 inch. Chiếc máy đầu tiên đi theo xu thế này có thể là chiếc Galaxy X hay Galaxy F do Samsung sản xuất. Khi được ra mắt, giá một chiếc điện thoại như vậy được dự đoán có thể lên tới từ 1.800 - 2.000 USD.

Theo Vietnamnet/Phonearena

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm