Trên thực tế,hai phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên chuyến bay. Một phi công người Anh từng chia sẻ với tờ Express rằng luôn có ít nhất 2 phi công trên chuyến bay và họ thường dùng bữa với thực đơn khác nhau dù chúng cùng được chế biến từ một bếp ăn. Ảnh: Flywitheva. |
Phi công này còn cho biết thêm rằngcơ trưởng và cơ phó sẽ dùng bữa vào các thời điểm khác nhau để hạn chế trường hợp cả hai cùng gặp vấn đề về thức ăn trongmột lúc. Ảnh:73kgnomore. |
Sở dĩ, các phi công và tiếp viên sẽ ăn những suất khác với hành kháchđể phòng trường hợp cả máy bay bị ngộ độc tập thể. Cơ trưởng và cơ phó cũng không ăn khẩu phần giống nhau nhằm tránh việccả hai đều gặp vấn đề về tiêu hoá trong những tình huống khẩn cấp. Ảnh: Eddie.wall 17. |
Trong trường hợp xấu nhất, khi một phi công không thể cầm lái được thì phi công còn lại phải ở trong tình trạng sức khoẻ tốt để điều khiển máy bay chuyển hướng vàđáp xuống sân bay gần nhất. Ảnh: Maf.india. |
Khi một phi công gặp vấn đề về sức khoẻ, phi công còn lại bắt buộc phải hạ cánh khẩn cấp để đồng nghiệp được hỗ trợ y tế kịp thời. Trong những tình huống đặc biệt khác,một phi hành đoàn mới sẽ được cử ra để thay thế đội cũ giúphành khách tiếp tục lịch trình. Ảnh:Unsplash. |