Vì sao nhiều nơi ngăn cấm chụp ảnh "tự sướng"?

Sau một loạt vụ thiệt mạng liên quan tới chụp ảnh tự sướng, thành phố lớn nhất ở Ấn Độ đã cấm chụp ảnh kiểu trên tại 16 khu vực đặc biệt nguy hiểm.
Vì sao nhiều nơi ngăn cấm chụp ảnh "tự sướng"?

Năm 2014, trên toàn thế giới có 49 người thiệt mạng trong các vụ việc liên quan tới chụp ảnh tự sướng. Trong số đó, 19 vụ xảy ra ở Ấn Độ, Sputnik đưa tin.

Ấn Độ, thiết lập, nghiêm cấm, chụp ảnh, tự sướng
Ảnh Reuters

Đa phần các vụ việc chết người khi đang chụp ảnh là do người chụp trượt chân khỏi các đoạn gờ không được bảo vệ, hoặc xao lãng khi đang cố ghi hình. Hồi đầu tháng này, một sinh viên đã chết đuối do rơi xuống hồ chứa nước. Tháng trước, một phụ nữ đã ngã xuống biển khi chụp ảnh tự sướng ở pháo đài Bandstand, Mumbai.

Để giảm bớt các trường hợp kiểu này, thành phố Mumbai đã thiết lập 16 khu vực cấm chụp ảnh tự sướng. Cá nhân sẽ bị cấm đi vào các khu vực đã đánh dấu, nếu vi phạm sẽ bị phạt 1.200 rupee.

"Sau những sự kiện không may, chúng tôi đã quyết định nhận diện 16 địa điểm nguy hiểm với chụp ảnh tự sướng, và sẽ còn bổ sung thêm", Phó ủy viên Hội đồng thành phố Mumbai là Dhananjay Kulkarni nói.

Ngoài ra, thành phố này còn phát động một chiến dịch quảng cáo cảnh báo nguy hiểm của việc chụp ảnh tự sướng. Hiện, các chuyên gia không kỳ vọng hiện tượng chụp ảnh tự sướng sẽ sớm biến mất, bất kể việc này có thể nguy hiểm tới đâu.

Ấn Độ không phải là quốc gia duy nhất gặp rắc rối với chụp ảnh tự sướng. Tháng 6 năm ngoái, một tổ chức phi chính phủ ở Nga đã đề xuất mở lớp học dành cho các thiếu niên sẵn sàng đánh cược tính mạng, chụp ảnh tự sướng nhằm thu hút chú ý. Đề xuất gồm cả phạt những blogger đăng ảnh tự sướng trong tư thế nguy hiểm.

Theo vietnamnet
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.