Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vì sao nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út tay trái?

N.P - 15/11/2018, 21:47 GMT+7 | Gia đình

Điều này có từ truyền thống lâu đời và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Người Trung Quốc cổ quan niệm rằng 5 ngón tay trên một bàn tay mang 5 ý nghĩa: ngón cái – cha mẹ, ngón trỏ – bạn bè anh em, ngón giữa tượng trưng cho chính bạn, ngón áp út – người mà mình yêu, ngón út – con cái.

Do đó mà chiếc nhẫn biểu tượng của sự gắn bó lâu dài trong tình yêu sẽ được đeo vào ngón áp út của bạn đời trong ngày cưới thiêng liêng trọng đại của cả hai người.

Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út tay trái

Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út tay trái.

Theo nghiên cứu ở phương Tây, đeo nhẫn cưới ở ngón áp út trái phổ biến trước khi y học phát triển, người Anh quan niệm rằng, tĩnh mạch từ ngón tay thứ tư trên bàn tay trái chảy trực tiếp về trái tim. Do đó người ta tin rằng có sự kết nối giữa bàn tay trái và tim được gọi là “Vena Amoris”, trong tiếng Latin có nghĩa là Tĩnh mạch của tình yêu.

Dựa trên tên gọi đó, các “bậc thầy” trong nghi thức hôn nhân viết một điều khá lãng mạn: “Nó sẽ thật sự có ý nghĩa nếu chiếc nhẫn được đeo trên ngón tay đặc biệt này. Đối với các cặp vợ chồng, như là tuyên bố tình yêu vĩnh cữu của họ dành cho nhau”.

Nhưng trước nay không hề có bất kì luật lệ nào qui định rằng bắt buộc phải đeo nhẫn cưới trên ngón áp út bàn tay trái, việc đeo nhẫn hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi cá nhân.

Theo Doisongvietnam.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm