Vì sao nên ăn hành tím

Hành tím đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc chống lại cảm lạnh thông thường, sốt, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.

Ảnh: Boldsky.
Ảnh: Boldsky.

Hầu hết mọi người không thích ăn hành do mùi hôi để lại trong miệng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, hành tây, đặc biệt là hành tím có vô số lợi ích sức khỏe.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe không ngờ của hành tím:

Hành tím có quercetin

Sự hiện diện của quercetin trong hành tây tím có tác dụng chống nấm, chống viêm và chống oxy hóa. Thực phẩm này đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc chống lại cảm lạnh thông thường và sốt, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.

Hành tím chứa allicin

Ngoài quercetin, hành tím chứa allicin rất tốt cho sức khỏe tim mạch, chống lại virus gây bệnh ung thư và ngăn chặn sự tăng trưởng của chúng trong cơ thể. 

Thường xuyên ăn hành làm giảm và kiểm soát huyết áp ổn định. Hơn nữa, các đặc tính chống nấm của hành giúp ngăn ngừa và phóng tránh bệnh tật rất hiệu quả.

Giàu organosulphur

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng hành tím là một nguồn organosulphur phong phú có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Organosulphur tạo ra một lớp bảo vệ chống ung thư tuyến tiền liệt và dạ dày. 

Hợp chất onionin A

Hành tím còn có hợp chất onionin A được cho là rất hiệu quả trong việc giảm viêm và đau. Nó ngăn chặn các tế bào miễn dịch để làm giảm sự đau đớn. Những người bị bệnh hen suyễn, dị ứng và viêm khớp nên thường xuyên ăn hành.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ