Vì sao Lý Liên Kiệt bị ghét khi muốn được an táng tại Trung Quốc?

Chia sẻ về di nguyện được chôn cất tại Tây Tạng nhưng Lý Liên Kiệt lại vấp phải khá nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả quê nhà.
Vì sao Lý Liên Kiệt bị ghét khi muốn được an táng tại Trung Quốc?

Ở tuổi 54, sức khỏe giảm sút nên Lý Liên Kiệt cũng không ngại khi chia sẻ về di nguyện sau khi qua đời. Trả lời phỏng vấn một số tờ báo, ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc tiết lộ muốn được chết và an táng tại khu tự trị Tây Tạng.

“Tôi không còn nghĩ về chuyện sống chết. Nếu ngày đó đến, tôi đã nói gia đình đưa thi thể tôi đến một ngôi chùa ở Tây Tạng. Tại đây, mọi người hãy hỏa táng, rồi đặt tro cốt nằm lại vùng đất này”, Lý Liên Kiệt nói.

Thế nhưng tâm nguyện này của anh gần đây lại vấp phải tranh luận trên mạng xã hội.

Vi sao Ly Lien Kiet bi ghet khi muon duoc an tang tai Trung Quoc? - Anh 1

Lý Liên Kiệt bị ghét khi đổi quốc tịch, sống chủ yếu tại nước ngoài trong giai đoạn hoàng kim. Ảnh: Nanrenwo.

Tờ Sina cho hay chưa có nghệ sĩ nổi tiếng nào lại gặp nhiều tranh cãi vì ý muốn được chôn cất tại quê nhà như Lý Liên Kiệt. Căn nguyên cũng vì không ít người cho rằng khi ở giai đoạn hoàng kim, nam diễn viên từng rời bỏ quê hương, nhập tịch Singapore, sinh sống chủ yếu ở Mỹ. Đến lúc tuổi xế chiều, anh mới nhớ về quê hương.

Lý Liên Kiệt sinh ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Anh chỉ là một người biết võ và may mắn thành danh nhờ Thiếu Lâm Tự. Nhưng chẳng lâu sau đó, nam diễn viên nhanh chóng nhập tịch Singapore.

“Thân là ngôi sao Trung Quốc nhưng lại chỉ sống ở nước ngoài. Nhiều năm qua, Lý Liên Kiệt còn khiến người dân Đại lục hoang mang không hiểu anh có phải gốc nội địa hay không?”, tờ Sina nhận định.

Vi sao Ly Lien Kiet bi ghet khi muon duoc an tang tai Trung Quoc? - Anh 2

Những năm gần đây, ngôi sao võ thuật tham gia tích cực các hoạt động từ thiện ở quê nhà.

Cũng theo tờ báo này, nhiều nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng như Củng Lợi hay Thành Long, Triệu Vy đều muốn nhập tịch quốc gia khác. Nhưng trước làn sóng phản đối từ dư luận, họ đều đắn đo và dù có nhập tịch cũng chọn quê nhà là nơi sinh sống thường xuyên.

“Lý Liên Kiệt là ngoại lệ. Thế nên câu chuyện tuổi trẻ nổi tiếng đổi quốc tịch, về già lại muốn trở về cố hương của anh chưa bao giờ được khán giả yêu quý”, Sina nhấn mạnh.

Truyền thông tiết lộ Lý Liên Kiệt cũng biết về những chỉ trích hướng về mình. Mỗi lần như vậy, nam diễn viên chỉ đáp nhẹ nhàng: "Từ khi tôi sinh ra đến giờ, tôi đều hiểu mình là người Trung Quốc".

Theo Zing