Vì sao HLV Shin Tae Yong không cùng Indonesia tham dự SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Iriawan xác nhận với truyền thông, HLV Shin Tae Yong sẽ không cùng Indonesia tham dự SEA Games 32.
HLV Shin Tae Yong không dẫn dắt U23 Indonesia dự SEA Games 32.
HLV Shin Tae Yong không dẫn dắt U23 Indonesia dự SEA Games 32.

Hiện tại, HLV Shin Tae Yong đang kiêm nhiệm ở cả 3 cấp độ đội tuyển Indonesia bao gồm: U20 Indonesia, U23 Indonesia và ĐTQG Indonesia và hoàn thành khá tốt vai trò của mình. Đặc biệt, mới đây chiến lược gia Hàn Quốc đã giúp tuyển quốc gia Indonesia 2 lần đánh bại Curacao qua đó cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, HLV Shin Tae-yong sẽ không dẫn dắt U23 Indonesia dự SEA Games 32 vào năm tới tại Campuchia bởi năm sau, bóng đá Indonesia sẽ phải tham gia rất nhiều giải đấu lớn như VCK U20 châu Á, World Cup U20, Asian Cup và SEA Games 32 và HLV Shin Tae-yong chỉ tập trung cho các giải đấu quan trọng.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Iriawan chia sẻ với giới truyền thông: "Lịch trình năm tới của các đội tuyển quốc gia là rất dày đặc. Sẽ có SEA Games vào tháng Năm, sau đó cùng tháng sẽ là World Cup U20.

Chúng tôi sẽ thảo luận kỹ về vấn đề này. Nhưng chắc chắn sẽ có một huấn luyện viên thay thế để nắm giữ từng đội tuyển. Tất nhiên là với sự cho phép của Shin Tae-yong".

Theo truyền thông xứ vạn đảo, có hai cái tên mà PSSI cân nhắc thay thế HLV Shin Tae-yong ở Đại hội thể thao Đông Nam Á là Dzenan Radoncic và Jeon Kyung-jun. Radoncic hiện là trợ lý của Shin Tae-yong và đảm nhiệm vị trí này từ năm 2021. Trong khi đó, Jeon Kyung-jun cũng từng là trợ lý của ông Shin ở đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018.

Được biết trong thời gian tới, HLV Shin Tae Yong sẽ được Liên đoàn bóng đá Indonesia gia hạn hợp đồng sau những thành tích ấn tượng mà vị chiến lược gia Hàn Quốc mang lại cho bóng đá xứ Vạn đảo thời gian qua.

Theo BLV Quang Huy, cùng với Thái Lan, Indonesia chính là đối thủ nặng ký của tuyển Việt Nam trong hành trình chinh phục ngôi Vương AFF Cup 2022 cuối năm nay.