Vì sao HLV Ancelotti chưa bị sa thải?

Vì sao HLV Ancelotti chưa bị sa thải?

(GD&TĐ) - Vì nếu Roman Abramovich sa thải HLV Ancelotti thì The Blue sẽ phải đền bù số tiền 10 triệu bảng. Đó quả là con số quá lớn. Và đây cũng là cầu trả lời tại sao ông chủ người Nga chưa sa thải HLV này sau khi dẫn dắt Chelsea liên tục thất bại.

Roman Abramovich
Roman Abramovich "giữa hai con đường"

Bóng đá cũng là thứ mà ông chủ người Nga kinh doanh, chính vì vậy ông cũng phải tính toán giữa cái được và cái mất chứ không đơn thuần chỉ có sự ưu ái dành cho HLV người Italia như báo chí đã đồn thổi. Không phải ông chưa nghĩ tới chuyện sa thải Ancelotti bởi nếu đưa ra quyết định đó sẽ phải đưa kèm theo tới 10 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng. 10 triệu bảng, đó chắc chắn là một khoản tiền rất lớn đủ để Chelsea có thể sắm được một hoặc hai cầu thủ mới ở hàng phòng ngự.

Với những gì The Blue đang có thì thật sự là không thể tồi tệ hơn. Rõ ràng với một người đầy toan tính và tham vọng như Roman Abramovich thì việc Chelsea bị đánh bật ra khỏi tốp 4 vốn luôn thuộc về mình trong suốt nửa thập kỷ qua quả là điều khó có thể chấp nhận nổi. Và đến giờ cơ hội cạnh tranh với MU trong việc giành chức vô đich đã là quá xa xôi với The Blue.

Ngày hôm qua chính Ancelotti đã thừa nhận trên báo chí rằng chức vô địch đã chính thức không còn nữa. Chelsea giờ đã cách quá xa với ngôi đầu bảng và việc trở lại gần như là không thể. Điều đã làm cho NHM cũng như ông chủ người Nga hết sức bực bôi và tức giận.

Ai cũng nghĩ rằng ông chủ người Nga sẽ sa thải HLV Carlo Ancelotti vì thật sự với cái "bản lĩnh" mà HLV này đang thể hiện thì không biết The Blue sẽ đi đến đâu nữa. Những đến giờ phút này ông chủ Roman Abramovich vẫn chưa có bất kỳ một quyết định nào liên quan tới chuyện này. Hợp đồng hiện tại của Ancelotti vẫn còn tới 18 tháng. Với thu nhập 6 triệu bảng/ năm, 18 tháng còn lại sẽ giúp HLV người Italia này có được 10 triệu bảng. Còn với HLV Carlo Ancelotti thì dù có đi hay ở lại thì tiền vẫn cứ "rơi" vào túi ông đều đều.

Huy Hoàng

Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.