Tỷ phú Bill Gates cảnh báo 2 mối đe dọa chính của nhân loại sau Covid-19

GD&TĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với tên YouTube Veritasium, tỷ phú và nhà từ thiện người Mỹ Bill Gates cho biết 2 mối đe dọa chính đối với nhân loại sau đại dịch Covid-19 kết thúc.
Tỷ phú Bill Gates.
Tỷ phú Bill Gates.

“Một là biến đổi khí hậu” – ông Bill Gates nói – “Mỗi năm, số người chết còn lớn hơn cả số lượng tử vong chúng ta gặp phải trong đại dịch này”.

Tuy nhiên, theo ông Gates, còn có một mối đe dọa khác, mà không ai muốn nói đến. “Ai đó muốn gây ra tổn thất có thể tạo ra một loại virus, có nghĩa là cơ hội gặp phải điều này nhiều hơn là tự nhiên xảy ra như đại dịch hiện tại”.

Vị tỷ phú trên nhấn mạnh rằng “sẽ có nhiều đại dịch hơn”, khi con người tương tác với các loài khác và những virus này đang vượt qua rào cản của các chủng loài. Tuy nhiên nhân loại có thể tăng cường sự chuẩn bị của mình để “chúng ta không bao giờ có số người chết ở bất cứ nơi nào như hiện nay”.

Tháng trước, người đồng sáng lập hãng Microsoft cảnh báo thế giới chưa sẵn sàng cho một đại dịch tiếp theo, mà theo ông có thể tồi tệ hơn gấp 10 lần so với đợt bùng phát đang diễn ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,2 triệu người trên toàn thế giới và gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế khổng lồ.

Bill Gates và vợ Melinda đã thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates, chuyên thực hiện một loạt các dự án sức khỏe cộng đồng. Nó hỗ trợ để chống lại các bệnh truyền nhiễm, cũng như cho các chương trình vaccine có quy mô lớn.

Theo Sputnik