Vì 15 nghìn số đề, kẻ vào tù người mạng vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Xuất phát từ mâu thuẫn phát sinh liên quan đến việc đánh số đề, Đỗ Văn Nhứt đã dùng dao tấn công khiến 1 người tử vong.
Bị cáo Đỗ Văn Nhứt tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Đỗ Văn Nhứt tại phiên tòa xét xử.

TAND tỉnh Kiên Giang mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Nhứt (SN 2000, ngụ xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) mức án 15 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là anh Đỗ Văn Dương (37 tuổi, ngụ ấp 5 Biển, xã Nam Thái, huyện An Biên).

Theo nội dung cáo trạng, Đỗ Văn Nhứt bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ nên sống với ông bà ngoại và hành nghề ngư phủ. Vào chiều tối 9/5/2021, sau khi nghỉ đi ghe biển, Nhứt đến nhà người chú ruột ở ấp 6 Biển (xã Nam Thái, huyện An Biên) để nhậu. Lúc này cũng có anh Dương vào nhậu chung.

Trong lúc “chén chú, chén anh” thì giữa anh Dương và Nhứt xảy ra cự cãi về chuyện mua bán số đề. Nhứt cho rằng trước đó bản thân đã gọi điện cho anh Dương mua số đề 15.000 đồng trúng được 1,2 triệu đồng, còn anh Dương thì nói Nhứt chỉ mua 10.000 đồng nên chỉ trúng 800.000 đồng.

Từ đó dẫn tới việc anh Dương chẳng những không trả tiền trúng số đề cho Nhứt mà Dương còn chửi và bẻ đũa hăm dọa Nhứt.

Sau đó, Dương cầm chiếc đũa gãy đi ra đường. Nghĩ rằng, Dương chờ đánh mình nên Nhứt đi vào nhà bếp của chú ruột lấy cây dao Thái Lan ra "ứng chiến". Khi gặp nhau, 2 bên xông vào ăn thua. Hậu quả, Dương bị Nhứt dùng dao đâm tử vong.

Sau khi gây án, Nhứt vứt bỏ con dao rồi bỏ trốn, đến khoảng 3 ngày sau, biết không thoát khỏi lưới pháp luật nên Nhứt đến công an đầu thú.

Ngoài mức án đã tuyên, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Kiên Giang còn tuyên buộc bị cáo Nhứt phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Dương số tiền 65 triệu đồng và cấp dưỡng mỗi tháng 2 triệu đồng cho 2 người con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.