VFF và thầy Park sốc khi ĐT U22 Việt Nam gặp bất lợi tại SEA Games 30

LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đang rất lo lắng khi nước chủ nhà Philippines quyết định tổ chức môn bóng đá nam tại SEA Games 30 trên các sân sử dụng mặt cỏ nhân tạo.
VFF và thầy Park sốc khi ĐT U22 Việt Nam gặp bất lợi tại SEA Games 30

Trong phiên họp trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines đã chính thức ra thông báo về địa điểm tổ chức các môn thi đấu. Trong đó, môn bóng đá nam được tổ chức tại 3 SVĐ đều nằm ở thủ đô Manila gồm có sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna.

Việc tổ chức môn bóng đá nam tại đây đã mang đến không ít bất lợi cho quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo. Bởi, đội tuyển U22 Việt Nam đã quen tập luyện tại mặt cỏ tự nhiên, trong khi cả 3 SVĐ trên đều dùng mặt cỏ nhân tạo.

Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh cho biết, LĐBĐ Việt Nam và HLV Park Hang-seo đều bất ngờ và lo lắng khi biết được thông tin này và sẽ sớm có sự điều chỉnh trong tập luyện.

VFF và thầy Park sốc khi ĐT U22 Việt Nam gặp bất lợi tại SEA Games 30 ảnh 1
VFF sẽ sớm có sự điều chỉnh kế hoạch cho U22 Việt Nam 

"Đây là thông tin gây sốc và VFF cùng ông Park sẽ buộc phải tính toán lại kế hoạch tập luyện cho đội tuyển Việt Nam vì theo dự kiến, trong suốt quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm nay, đội chỉ tập ở sân cỏ tự nhiên.

Nhưng nay Philippines đã quyết định như vậy thì chúng ta phải có sự điều chỉnh để các cầu thủ thích ứng dần từ bây giờ. VFF sẽ phải cử ngay người sang Philippines để khảo sát mặt sân”, ông Hoài Anh chia sẻ.

Trước đó, VFF đã có kế hoạch cho đội tuyển U22 Việt Nam tập huấn tại Bình Dương, vì thời tiết tại nơi đây khá giống với thủ đô Manila. Tuy nhiên đến hiện tại, nhiều khả năng đội tuyển sẽ bay sang Philippines sớm hơn để làm quen với mặt sân.

Trong phiên họp trưởng đoàn còn có một thông tin khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình lực lượng của ĐT Việt Nam. Nước chủ nhà Philippines vẫn sẽ giữ nguyên phương án chỉ cho phép đăng ký 20 cầu thủ thi đấu tại SEA Games 30.

Trước đó, VFF cùng các quốc gia khác đã kiến nghị tăng con số này lên thành 23 cầu thủ và LĐBĐ Đông Nam Á đã đồng ý, nhưng nước chủ nhà vẫn muốn giữ quy định cũ.

Theo Lao Động