VFF thông tin về người thay thế HLV Park Hang Seo

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú cho biết, VFF chưa tiếp xúc với bất kỳ HLV nào và vẫn trong quá trình thẩm định hồ sơ các ứng viên

VPF chưa chọn được người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt các tuyển Việt Nam.
VPF chưa chọn được người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt các tuyển Việt Nam.

Hôm nay (31/1), HLV Park Hang Seo chính thức hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó. Chiến lược gia Hàn Quốc sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ người hâm mộ Việt Nam ở Hà Nội trước khi trở về quê hương Hàn Quốc.

Những ngày qua, có nhiều thông tin cho biết HLV người Pháp Philippe Troussier, cựu thuyền trưởng của U19 Việt Nam sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt các tuyển Việt Nam với mức lương rất cao.

Ngoài HLV Philippe Troussier, một loạt ứng viên khác để thay thế vị trí mà HLV Park Hang Seo để lại sau AFF Cup 2022 cũng được đề cập nhiều trong thời gian qua. Đơn cử như HLV Lee Young Jin, trợ lý số 1 của ông Park 5 năm qua hay HLV Gong Oh Kyun, học trò được ông Park tiến cử cho U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú cho biết VFF chưa tiếp xúc với bất kỳ HLV nào và vẫn trong quá trình thẩm định hồ sơ các ứng cử viên để chọn lựa.

Theo ông Tú, tiêu chí chọn lựa HLV cho đội tuyển quốc gia là có nhiều kinh nghiệm, am hiểu bóng đá Đông Nam Á và đặc biệt phù hợp với bóng đá Việt Nam đồng thời cũng phải phù hợp với tài chính của VFF.

Một lãnh đạo VFF cho hay, người thay HLV Park Hang Seo phải là một chiến lược gia đẳng cấp, từng dẫn dắt một đội bóng dự World Cup. Đặc biệt, chiến lược gia này sau khi ký hợp đồng sẽ được giao nhiệm vụ phải đưa bóng đá Việt Nam tới sân chơi lớn nhất hành tinh, từ nay tới năm 2030.

VFF dự định công bố HLV cho đội tuyển Việt Nam ngay trong tháng 2 và rất mong người mới thay ông Park Hang Seo sẽ đáp ứng đầy đủ những kỳ vọng của người yêu bóng đá.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.