VFF ra khuyến cáo đặc biệt cho CĐV Malaysia trước trận gặp Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Malaysia (FAM) đã tiến hành họp bàn để đảm bảo công tác an ninh khi hai đội đối đầu nhau tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10 tới.
Đại diện VFF, FAM và các bên liên quan họp bàn về công tác an ninh trận đấu.
Đại diện VFF, FAM và các bên liên quan họp bàn về công tác an ninh trận đấu.

Buổi họp diễn ra mới đây, với sự góp mặt của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Chánh văn phòng Cao Ngọc Cẩm, đại diện phòng Quan hệ quốc tế VFF; đại diện Cục An ninh Chính trị nội bộ; Bộ Công an; đại diện phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an thành phố Hà Nội.

Về phía LĐBĐ Malaysia có ông Abang Zulkarnain Abang Abdurahman - Phó Tổng thư ký, ông Dali Bin Wahid - Ủy viên BCH LĐBĐ Malaysia, ông Muhammad Ashtar Rahim - Trưởng ban an ninh LĐBĐ Malaysia.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách trong thời gian ở Việt Nam tham dự trận đấu, từ ngày 7/10 đến 11/10.

VFF ra khuyến cáo đặc biệt cho CĐV Malaysia trước trận gặp Việt Nam  ảnh 1
Đại diện VFF, FAM và các bên liên quan họp bàn về công tác an ninh trận đấu 

Theo đó, Công an Hà Nội cũng sẽ có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn, đồng thời đề nghị FAM sớm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu.

Ngoài ra FAM cũng có trách nhiệm phải cung cấp đầu mối Hội cổ động viên Malaysia cho LĐBĐVN để có sự hỗ trợ, hướng dẫn trong công tác bảo vệ. Các vật dụng mang theo cổ vũ cũng cần phải được sự đồng ý của Tiểu ban an ninh trận đấu.

VFF cũng thống nhất sẽ bố trí cổng riêng để vào sân vận động cho cổ động viên Malaysia và đề nghị các cổ động viên Malaysia cần có mặt trước giờ thi đấu 200 phút cũng như chấp hành các quy định, nội quy, hướng dẫn của Ban tổ chức.

Theo Tri Thức Trẻ