VFF ngăn Singapore sử dụng sân cỏ nhân tạo trận gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phía VFF đề nghị AFF cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.
Tuyển Việt Nam sẽ dự AFF Cup sau World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam sẽ dự AFF Cup sau World Cup 2022.

Vừa qua, Singapore cho biết có thể sử dụng sân vận động cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Singapore, trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Nói về vấn đề này, tại phiên họp lần thứ 10 của nhiệm kỳ 2019-2023 của AFF, phía VFF đề nghị AFF cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.

Theo quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời cũng giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Sau khi nghe đại diện VFF trình bày, Hội đồng AFF khẳng định sẽ yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu sân nhà tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Ở một nội dung quan trọng khác của cuộc họp, Hội đồng AFF đã nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội AFF 2022 vào ngày 14/11/2022 tại Siem Reap, Campuchia. Một trong những nội dung quan trọng của đại hội là bầu ra các chức danh quan trọng cho hoạt động của nhiệm kỳ mới, gồm: Chủ tịch, 4 phó chủ tịch, 1 ủy viên đại diện AFF tham gia Ban thường vụ AFC, 5 ủy viên Hội đồng AFF và 1 nữ ủy viên Hội đồng AFF.

Theo kết quả bốc thăm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng với các đối thủ Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off giữa Timor Leste/Brunei.

Tại vòng bán kết AFF Cup 2022, các đội sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách. Đây là một điểm khác so với AFF Cup 2021, khi mà các đội phải đá lượt đi - lượt về tại nước chủ nhà Singapore.