Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

VFF dự định lùi V.League 2020 vì virus corona

- 02/02/2020, 15:42 GMT+7 | Thể thao
V.League 2020 và 3 giải bóng đá quốc nội nhiều khả năng sẽ phải lùi ngày khai mạc do nguy cơ của dịch bệnh.V.League 2020 và 3 giải bóng đá quốc nội nhiều khả năng sẽ phải lùi ngày khai mạc do nguy cơ của dịch bệnh.

Cụ thể, ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra vào chiều ngày 1/2, các đơn vị quản lý bóng đá Việt Nam cũng đã có những tính toán để phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết: "Tôi đã có sự chỉ đạo gấp với các phòng ban chức năng của VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), khẩn trương tính toán lại lịch thi đấu trận Siêu cúp, V.League, Cúp Quốc gia và giải hạng nhất.

Nên lùi lại vào khoảng thời gian khác. Ngay cả khi đội nữ sang Hàn Quốc thi đấu vòng loại Olympic, tôi cũng đã yêu cầu trước hết phải lo cho sự an toàn về sức khỏe của cầu thủ, trước khi mong muốn có thành tích", chủ tịch VFF nói trên Thanh Niên.

Người hâm mộ cả nước sẽ phải chờ đợi thêm để được theo dõi các trận đấu của V.League 2020.

Đồng tình với quan điểm trên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định sẽ bàn bạc kỹ với VFF để có phương án tốt nhất, sao cho vừa tuân thủ chỉ đạo Nhà nước, Chính phủ, vừa không ảnh hưởng tới đến kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Được biết, VFF dự tính lùi trận Siêp cúp QG từ 7/2 sang 29/2 hoặc 1/3; V.League khởi tranh muộn 2 tuần, từ 21/2 sang 7/3; Cúp QG lùi từ 9/2 sang ngày 3/4; còn giải hạng Nhất bắt đầu vào ngày 14/3 thay vì 29/2 như dự kiến.

Trong trường hợp trên, lịch thi đấu của các giải quốc nội phần nào sẽ gây ảnh hưởng tới lịch tập trung của ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 do thời gian bị rút ngắn lại.

Đây sẽ là điều khiến VFF và VPF phải "đau đầu" để cân bằng các yếu tố sao cho vừa đảm bảo được chất lượng giải đấu, vừa vẫn đảm bảo điều kiện chuẩn bị cho ĐTQG.

Tuy nhiên với những diễn biến khó lường của dịch bệnh, việc phải đưa ra những phương án như vậy là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Theo Tri thức trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm