Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Venezuela muốn Nga hỗ trợ tái cơ cấu nợ nước ngoài

Hải Yến - 17/05/2019, 15:43 GMT+7 | Thế giới
Đại sứ Venezuela tại Văn phòng Liên hợp quốc ở Geneva (UNOG), ông Jorge Valero Đại sứ Venezuela tại Văn phòng Liên hợp quốc ở Geneva (UNOG), ông Jorge Valero
“Vâng, chúng tôi luôn có sự hỗ trợ thống nhất từ Nga. Mối quan hệ của chúng tôi mở rộng ra nhiều lĩnh vực, từ văn hóa, khoa học cho tới hợp tác quân sự” – ông Valero nói khi được hỏi liệu Venezuela có kế hoạch nhờ Nga hỗ trợ tái cơ cấu nợ nước ngoài không?

Nhà ngoại giao này nhớ lại rằng hầu hết vũ khí ở Venezuela đều do Nga sản xuất vì Mỹ đã cấm bán vũ khí cho Venezuela.

Venezuela đang thảo luận với Nga khả năng chuyển sang tiền tệ quốc gia của Nga trong thương mại song phương, ông Jorge Valero nói.

“Vâng, chúng tôi đang cố gắng tiến hành các hoạt động bằng cách sử dụng các tiền tệ khác, bao gồm tiền điện tử Petro mà chúng tôi tạo ra” – ông nhấn mạnh và nói thêm rằng Caracas đang đàm phán với Moscow về việc chuyển sang đồng ruble Nga.

Tình hình ở Venezuela căng thẳng từ hồi tháng 1 khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido tự tuyên bố là tổng thống lâm thời. Mỹ và đồng minh công nhận ông Juan Guaido là tổng thống và kêu gọi Tổng thống Maduro từ chức. Về phần mình, Tổng thống Maduro buộc tội Mỹ dàn dựng đảo chính để biến ông Guaido làm con rối và chiếm các nguồn tài nguyên của Venezuela.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm