Vé máy bay Tết đang 'nóng' dần

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ghi nhận của GD&TĐ (ngày 28/11) cho thấy nhu cầu đi lại bằng máy bay dịp Tết Nguyên đán đang 'tăng nhiệt' so với cùng kỳ năm trước.
Nhu cầu đi lại bằng máy bay dịp Tết tăng trên 15% so với cùng kỳ. Ảnh: Internet
Nhu cầu đi lại bằng máy bay dịp Tết tăng trên 15% so với cùng kỳ. Ảnh: Internet

Ghi nhận của GD&TĐ (ngày 28/11) cho thấy nhu cầu đi lại bằng máy bay dịp Tết Nguyên đán đang “tăng nhiệt” so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhu cầu đi lại bằng đường sắt chưa có đột biến.

Theo đại diện truyền thông của Vietnam Airlines (VNA), hiện tại, lượng khách đặt vé máy bay nội địa giai đoạn chiều cao điểm Tết đã tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2021. Nhu cầu lớn tập trung vào các đường bay thăm thân từ TPHCM đi Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Huế, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Đồng Hới...

Đối với các đường bay quốc tế VNA cũng đã bắt đầu bán vé Tết. Khác với cùng kỳ năm 2021 vẫn bị giới hạn đi lại giữa các nước, đến nay VNA đã khôi phục hoạt động khai thác tới hầu như toàn bộ các thị trường nước ngoài như thời điểm trước dịch (trừ thị trường Trung Quốc).

Tổng số chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines dự kiến cung ứng dịp này tăng gần gấp đôi so với thường lệ, trong bối cảnh các quốc gia, vùng lãnh thổ đang ngày càng nới lỏng thủ tục nhập cảnh. Trong đó, các đường bay đi châu Úc, Đông Bắc Á và một số tuyến du lịch như Thái Lan, Singapore đang có nhu cầu cao trong dịp cao điểm Tết.

Giá vé máy bay bán Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa.

Theo ghi nhận tại một số đại lý bán vé máy bay, lượng vé bán ra ở thời điểm hiện tại tăng phù hợp với nhu cầu di chuyển của người dân dịp Tết.

Người dân đặt vé sớm của các hãng như VNA hay Vietjet thường được hưởng giá ưu đãi rẻ hơn khoảng 30% so với vé đi ngay.

Nhu cầu đi lại bằng máy bay đang có nhu cầu tăng “nhiệt”, trong khi đường sắt vẫn chưa có gì đột biến.

Bà Phạm Thị Anh Đào, phụ trách truyền thông ga Hà Nội cho biết: Ga Hà Nội vẫn đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại bằng đường sắt của người dân. Hiện chưa có có gì đột biến về việc đi lại. Tuy vậy, nhu cầu đi lại tăng vào những ngày nghỉ lễ, cuối tuần có chút căng thẳng, nhưng đó là hiện tượng bình thường nhiều năm nay.

Bà Đào cho biết: Tính đến ngày 22/11/2022 số lượng vé Tết cả 2 chiều còn 63.000 chỗ. Trong đó: Giai đoạn trước Tết, chiều từ TPHCM đi Hà Nội còn khoảng 15.000 chỗ chủ yếu là các vé đi tàu từ ngày 12/1 - 14/1 và từ ngày 19/1 - 21/1/2023 (nhằm ngày 21 đến 23 và 28 đến 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Giai đoạn sau Tết chiều từ Hà Nội đi TPHCM còn khoảng hơn 44.000 chỗ, các vé đi tàu từ ngày 22/1 - 5/2/2023 (từ ngày 1 - 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.