Vé "chợ đen" trận Việt Nam - Thái Lan đã tăng gấp 10 lần

GD&TĐ - Chỉ còn một ngày nữa, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp đón đội tuyển Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình. Sức nóng của trận đấu khiến giá vé vào sân tại "chợ đen" tăng chóng mặt. Có những cặp vé được rao bán với giá lên đến 15 triệu đồng.
Chợ vé trận Việt Nam - Thái Lan tại cổng sân Mỹ Đình chiều ngày 18/11.
Chợ vé trận Việt Nam - Thái Lan tại cổng sân Mỹ Đình chiều ngày 18/11.

Sức hút của trận đối đầu giữa hai đội tuyển Việt Nam - Thái Lan đang nóng lên từng giờ với sự cuồng nhiệt của người hâm mộ, Theo đó, giá vé "chợ đen" để được vào sân Mỹ Đình tận mắt chứng kiến trận đấu cũng đang được dân "phe vé" đẩy lên từng giờ. 

Toàn bộ vé xem trận đấu được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bán qua hình thức trực tuyến, với 4 mệnh giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng, 500.000 đồng và hết sạch chỉ sau vài phút mỗi phiên mở bán.

Ngay lập tức, thị trường vé "chợ đen" trở nên sôi động. Thời điểm 16h ngày 18/11, có mặt tại khu vực SVĐ Mỹ Đình, PV ghi nhận được cảnh tưởng hết sức nhốn nháo.

Dân phe lần lượt đưa ra các mức giá để người mua lựa chọn: 3,5 triệu đồng/cặp cho loại vé mệnh giá 200.000 đồng/chiếc, 6 triệu đồng/cặp cho vé mệnh giá 300.000 đồng/chiếc. Vé loại 500.000 đồng/chiếc, vị trí ngồi đẹp tại khán đài A được mời chào với mức giá 12 triệu đồng/cặp - tăng hơn 10 lần giá bán của VFF. Nhiều người dự đoán từ giờ đến thời điểm trước trận đấu diễn ra giá vé còn tiếp tục tăng bởi sự cuồng nhiệt của người hâm mộ. 

Thậm chí, khi người mua ngỏ ý muốn sở hữu vé VIP xem trận Việt Nam - Thái Lan, nhiều cò vé tự tin khẳng định: “Nếu thiện chí thì chỉ phút mốt là có hàng”. Tuy nhiên, giá tiền của loại này là không hề dễ chịu bởi người mua phải bỏ ra 15 triệu đồng cho một cặp.

Sau nhiều lần mặc cả, một người hâm mộ đi ôtô đã đồng ý mua cặp vé loại 300.000 đồng/chiếc với giá 5,5 triệu đồng, gấp 9 lần giá trị thực.

Tại "chợ vé", nhiều cổ động viên tỏ ra bất bình trước tình cảnh không có vé của VFF bán ra cho người hâm mộ, còn vé "chợ đen" lại bị đẩy lên quá cao. Không ít người còn nuôi hy vọng  khi trận đấu sắp diễn ra sẽ quay lại cổng sân một lần nữa, mong giá vé "chợ đen" sẽ hạ nhiệt.

Trên các mạng xã hội, tình trạng phe vé trận Việt Nam - Thái Lan cũng hết sức ồn ào tấp nập, song giá không chênh quá nhiều. 

Vé "chợ đen" trận Việt Nam - Thái Lan đã tăng gấp 10 lần ảnh 1
Cò vé hoạt động rất nhiều quanh khu vực Mỹ Đình, từ cổng trụ sở VFF đến cổng sân Mỹ Đình.
Vé "chợ đen" trận Việt Nam - Thái Lan đã tăng gấp 10 lần ảnh 2
Trên tay cò vé có rất nhiều loại vé, giá vé vị trí đẹp lên tới cả chục triệu đồng.
Vé "chợ đen" trận Việt Nam - Thái Lan đã tăng gấp 10 lần ảnh 3
Một khách hàng mua vé từ cò vé cho biết: “Tôi mới mua một cặp vé ở khán đài C với giá 1,6 triệu để đi ra cổ vũ cho các cầu thủ. Tuy biết là đắt nhưng tôi vẫn mua vì không kịp mua khi mở bán. Tôi mua cho người nhà, chứ bản thân không có ý định đến sân vào ngày mai”.

Lúc 20h ngày 19/11, tuyển Việt Nam tiếp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Một chiến thắng nữa sẽ giúp thầy trò Park Hang-seo tiến bước dài đến việc đi tiếp vào vòng loại cuối cùng. Trong khi đó, tuyển Thái Lan buộc phải thắng để tránh nguy cơ bị đối thủ, cũng như tuyển UAE và Malaysia bỏ lại phía sau. Do đó, đây chắc chắn sẽ là một trong những trận đấu đáng xem nhất của Bảng G.