Văn Thanh nhận được lời khuyên hữu ích từ chuyên gia châu Âu

GD&TĐ - Theo chuyên gia châu Âu, để có thể thi đấu tốt tại Hàn Quốc trong thời gian tới, Vũ Văn Thanh cần cải thiện khá nhiều điều.
Văn Thanh có cơ hội thi đấu ở giải hạng 2 của Hàn Quốc ít tuần tới.
Văn Thanh có cơ hội thi đấu ở giải hạng 2 của Hàn Quốc ít tuần tới.

Theo nhiều nguồn tin, hậu vệ Vũ Văn Thanh có thể chuyển đến Hàn Quốc để thi đấu ở giải K.League 2 trong ít tuần tới. CLB Daejeon Hana Citizen cố gắng hoàn tất vụ chuyển nhượng này trước khi giải đấu khởi tranh vào 26/2.

Đã có không ít lo ngại cho Văn Thanh khi phải chơi ở sân chơi có đẳng cấp vượt trội hơn nhiều so với V.League. Tuy nhiên, cựu chuyên gia bóng đá của Nam Định ông Nils Haacke lại có cái nhìn đầy tích cực

"Tôi đánh giá Văn Thanh là một cầu thủ có chuyên môn tốt. Cậu thủ này sở hữu những đường chuyền ấn tượng và có tốc độ rất cao. Nhưng để đá ở K.League 2, tôi nghĩ cậu ấy cần cải thiện về thể chất để trở nên mạnh mẽ hơn.

Văn Thanh còn phải học cách chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự nhanh hơn. Sau mỗi đường chuyền hỏng, cậu ấy cần tìm cách giành lại bóng nhanh hơn so với trước đây.

Nếu được đến K.League 2, Văn Thanh sẽ gặp không ít khó khăn để thích nghi với môi trường bóng đá tại đây. Khả năng thích nghi của Văn Thanh dựa vào việc CLB có giúp cậu ấy cảm thấy thoải mái hay không.

CLB Hàn Quốc hãy giúp Văn Thanh có được không khí gia đình, qua đó giúp cậu ấy bớt cô đơn và dễ hòa nhập hơn. Ngoài ra, khi cầu thủ không có phong độ tốt nhất, CLB cũng cần tìm mọi cách để giúp đỡ. Việc CLB quan tâm cầu thủ sẽ mang đến lợi ích và thành công cho cả hai bên", ông Nils Haacke chia sẻ trên Pháp luật & Bạn đọc.

Cuối cùng, HLV Nils Haacke đưa ra lời khuyên cho Văn Thanh trong trường hợp cầu thủ này được đến Hàn Quốc thi đấu: "Văn Thanh hãy cởi mở, luôn yêu cầu sự giúp đỡ và tìm hiểu những điều mới mẻ về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc. Cậu ấy hãy coi đó giống như một cuộc phiêu lưu của đời mình. Tôi đã làm như vậy và có được thành công ở Việt Nam".

Trong khi đó, cựu HLV của CLB Sông Lam Nghệ An - ông Nguyễn Thành Vinh chia sẻ với giới truyền thông: "Việc Văn Thanh được một đội bóng Hàn Quốc mời sang thi đấu là điều chúng ta cần phải ủng hộ. Văn Thanh là một trong những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ biên phải rất tốt.

Văn Thanh là cầu thủ chưa từng xuất ngoại nhưng tôi có niềm tin khi đã ra nước ngoài thì cậu ấy sẽ thành công. Trước đây có một vài cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công lắm. Nhưng với Văn Thanh, tôi cho rằng khi chuyển sang một CLB khác không phải tại Việt Nam, cậu ấy sẽ thi đấu tốt.

Trong một số trận đấu gần đây, Văn Thanh có trận chơi hay nhưng cũng có trận không hay. Để có thể chơi tốt ở cấp CLB, đặc biệt tại nước ngoài, cậu ấy phải phấn đấu và tiếp tục rèn luyện thêm".

Trong quá khứ, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường từng xuất ngoại thi đấu nhưng không có được thành công, tuy nhiên theo ông Vinh, trường hợp của Văn Thanh có thể sẽ khác: "Tôi nghĩ Văn Thanh sẽ không lặp lại các thất bại của đồng đội. Bản thân cậu ấy là một cầu thủ có ý chí tiến lên và đủ sự tự tin trong các trận đấu.

Đặc biệt nếu như chúng ta nhớ lại giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc cậu ấy đã thực hiện thành công quả phạt đền quyết định (trong trận bán kết gặp Qatar). Hình ảnh Văn Thanh khi vòng tay chờ đồng đội đến lúc ăn mừng đã toát lên rằng đó là một người có sự tự tin rất lớn để đạt được chiến thắng.

Nếu Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu mà được đá ở đúng vị trí cũng như thể hiện được như khi cậu ấy đã từng chơi tại HAGL thì Văn Thanh sẽ thành công… Theo tôi, cậu ấy hoàn toàn có thể thích nghi và thành công được khi đến Hàn Quốc" – ông Vinh nói thêm.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.