Văn phòng Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng đã có nhiều đóng góp cho thành phố

GD&TĐ - Ngày 9/6, Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Phạm Thanh Trà, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP Đà Nẵng làm Trưởng đoàn đã làm việc với VPTT Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng về tình hình, nhiệm vụ hoạt động của VP trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng kiểm tra tại Văn phòng Thường trú Báo Giáo dục và Thời tại Đà Nẵng.
Đoàn kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng kiểm tra tại Văn phòng Thường trú Báo Giáo dục và Thời tại Đà Nẵng.

Ngoài Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP Đà Nẵng, Đoàn kiểm tra còn có đại diện Phòng tuyên truyền – Báo chí và Xuất bản (Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng); Phòng Báo chí – Xuất bản (Sở TT&TT TP Đà Nẵng); Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng).

Về phía Văn phòng thường trú Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng có Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Văn phòng, cùng các phóng viên, nhân viên tại văn phòng.

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra về điều kiện, thủ tục đặt Văn phòng đại diện; Điều kiện của Trưởng Văn phòng đại diện, phóng viên; Hoạt động của Văn phòng đại diện, phóng viên; Tôn chỉ, mục đích; Công tác báo cáo theo quy định...

Văn phòng Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng đã có nhiều đóng góp cho thành phố ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc. 

Tại buổi kiểm tra, Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Văn phòng thường trú Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng đã cung cấp cơ bản các hồ sơ pháp lý của Văn phòng theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, đồng thời thông tin tình hình hoạt động chuyên môn, công tác xã hội của đơn vị trong thời gian qua.

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Phạm Thanh Trà, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP Đà Nẵng, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao Văn phòng thường trú Báo GD&TĐ tại TP Đà Nẵng đã phối hợp tốt trong công tác kiểm tra, chuẩn bị chu đáo, cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Ông Trà cũng cho hay, qua kiểm tra một số danh mục các bài viết của phóng viên, cộng tác viên những tháng gần đây cho thấy nội dung các bài viết theo đúng tôn chỉ mục đích trong Giấy phép quy định.

Bên cạnh đó, đại diện Đoàn kiểm tra cũng đề nghị đơn vị tiếp tục đồng hành, hỗ trợ công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các chính sách phát triển của TP Đà Nẵng. 

Hoạt động của Văn phòng thường trú phải phù hợp với tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí; đúng nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm do cơ quan báo chí giao; tuân thủ quy định của pháp luật về báo chí và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Thông tin tuyên truyền cần đảm bảo lượng thông tin tích cực là dòng chảy chính trên tinh thần đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền thành phố. "Thời gian tới, mong Báo GD&TĐ trên địa bàn đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của TP", Trưởng đoàn kiểm tra bày tỏ.

Đồng thời Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị Trưởng Văn phòng là người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý hoạt động của nhân viên, phóng viên, cộng tác viên của Văn phòng thường trú và đối với các tác phẩm báo chí do phóng viên, cộng tác viên thực hiện liên quan đến thành phố.

Văn phòng khi cấp giấy giới thiệu cần lưu ý thực hiện đúng quy định về nội dung, thời gian, địa điểm giới thiệu phóng viên, cộng tác viên đến liên hệ công tác.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Văn phòng thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ hoặc báo cáo đột xuất về tình hình hoạt động khi có thay đổi về nhân sự, địa điểm và các thông tin liên quan khác để Sở TT&TT TP Đà Nẵng xem xét, tham mưu UBND thành phố xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng đã có nhiều đóng góp cho thành phố ảnh 2
Chương trình thiện nguyện "Chia sẻ bữa ăn với Bệnh nhân nghèo" do Văn phòng thường trú Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng tổ chức tại Bệnh viện Ung Bứu Đà Nẵng.  

Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Văn phòng thường trú Báo GD&TĐ tại Đà Nẵng cũng đề nghị thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện, tăng cường mở rộng hợp tác truyền thông cho các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn thành phố.

“Đối với mảng giáo dục, Báo GD&TĐ mong muốn được tham dự sâu hơn để biết và đưa tin. Đối với hoạt động của phóng viên, cộng tác viên, Văn phòng sẽ quản lý chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật.

Văn phòng cũng mong muốn phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT&TT cùng chính quyền địa phương tổ chức các chương trình thiện nguyện như thành lập quỹ học bổng để hỗ trợ cho học sinh, giáo viên nghèo trên địa bàn thành phố”, Nhà báo Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.