rssheader

25/10/2020

Xuyên không về quá khứ tại ngôi làng cổ đẹp mê hồn

20/04/2019, 19:45 GMT+07 | Văn hóa
Xuyên không về quá khứ tại ngôi làng cổ đẹp mê hồn

Tháng 9 ở Giang Nam thường có mưa nhưng, như người Trung Quốc nói, thời điểm thơ mộng nhất để đến thăm thị trấn cổ Tong – Li nằm ở ngoại ô Tô Châu là khi nó được bao trùm trong sương mù và mưa phùn.

xuyen khong ve qua khu tai ngoi lang co dep me hon - 1

Thị trấn cổ Tong – Li được bao xung quanh là những hồ nước lớn và bị chia cắt bởi 15 kênh đào, nhưng những phần chia cắt này cũng được 45 cây cầu kết nối lại với nhau. Hầu hết các kiến trúc của thị trấn vẫn được bảo tồn tốt.

Đến thăm Tong-Li giống như đến thăm ngôi làng cổ xưa nơi ông bà chúng ta sinh sống. Người dân địa phương thường trò chuyện với nhau ngay trước nhà, khi họ giặt giũ bên bến nước gần đó.

Cảnh quan thơ mộng, không gian yên tĩnh êm đềm  khiến nơi đây thực sự là một nơi hoàn hảo để thư giãn sau khi bạn rời khỏi Thượng Hải sầm uất và hối hả.

xuyen khong ve qua khu tai ngoi lang co dep me hon - 2

Đến với Tong – Li, bạn có thể phải dành cả buổi chiều đi bộ qua mọi lối nhỏ hẹp và tinh tế. Hãy tìm đến Chuan Xin Nong, để trải nghiệm bước đi trong con hẻm được đánh giá là hẹp nhất ở Tong-Li khi chỉ có thể đi được duy nhất một người.

 Ở Tong-Li, du khách gần như chắc chắn sẽ thấy ngạc nhiên bởi có nhiều cây cầu. Cây cầu lâu đời nhất được xây dựng từ hơn 700 năm trước, nhưng nổi tiếng nhất là “Ba cây cầu”.
Người dân địa phương đi bộ qua cây cầu này để cầu nguyện cho hòa bình, may mắn, cuộc sống lâu dài và sức khỏe. Ngay bên cạnh Ba cây cầu, bạn có thể tìm thấy một chiếc thuyền nhỏ với những con diều hâu đang lười biếng nghỉ ngơi.

xuyen khong ve qua khu tai ngoi lang co dep me hon - 3

Với những ai yêu thích âm nhạc, đừng quên thưởng thức trà chiều tại Nhà trà Nan-Yuan. Cơ sở này đã 100 tuổi và thường tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống Tô Châu “Ping Ping-Tan Tiết” gần như mỗi ngày.

Tiếng hát trong trẻo bằng tiếng địa phương Tô Châu và âm thanh của pipa (một nhạc cụ Trung Quốc) sẽ đưa bạn đến một thời gian và không gian khác.

xuyen khong ve qua khu tai ngoi lang co dep me hon - 4

Vé vào cổng tại Tong-Li bao gồm tất cả các bảo tàng văn hóa và khu vườn cổ điển có trong thị trấn. Nhiều du khách đặc biệt thích đi dạo quanh Vườn Tuisi vào buổi tối. Ánh sáng lờ mờ của những chiếc đèn lồng đỏ và tiếng mưa rơi sẽ khiến bạn có một sự rung cảm bí ẩn khác hẳn với ban ngày.

Du khách cũng đừng quên ghé thăm chùa Ngọc. Tới đây bạn sẽ phải trầm trồ trước khu vườn cổ điển rất xa hoa nhưng lại đầy tinh tế.

Theo eva.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm