rssheader

21/10/2020

Về nhà đi con: Lộ diện nhân vật “giải cứu” Vũ khỏi cái án phá sản 30 tỷ

02/08/2019, 19:15 GMT+07 | Văn hóa
Về nhà đi con: Lộ diện nhân vật “giải cứu” Vũ khỏi cái án phá sản 30 tỷ

Bộ phim Về nhà đi con đang đi đến hồi kết, lần lượt gỡ các nút thắt cho từng nhân vật: Cô Xuyến đã quyết định từ bỏ” ông Sơn để đi lấy chồng, Khải ra tù và "cải tà quy chính", Nhã cuối cùng đã chịu “lật bài ngửa” với Vũ, thừa nhận mình là Kim - người phụ nữ ngày xưa Vũ rũ bỏ. Còn Vũ phải đối diện với khoản nợ 30 tỷ có nguy cơ khiến công ty phá sản.

Sau vụ ôm tiền chạy trốn của công ty Long Hưng- đối tác chính của Luật Giang, Vũ rơi vào thế lao đao, “ngàn cân treo sợi tóc”.

Dù đã cố gắng thử mọi cách, từ liên hệ với đối tác bên Đài Loan cho dời ngày giao hàng, giảm giá tối đa sản phẩm hay liên hệ với các công ty đã liên kết với Luật Giang lâu năm nhưng đều không tìm được phương án giải quyết.

Vũ tuyên bố với công ty sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về những thiệt hại mình đã gây ra cho công ty.

Thấy Vũ vẫn bình tĩnh khi đến gặp mình, Nhã "cười nhạo" nhắc lại về thiệt hại cho Vũ nhớ: “Đến giờ này anh vẫn còn bình tĩnh nhỉ.

Tiền vật liệu, tiền tạm ứng cho Long Hưng, tiền bồi thường cho bên Đài Loan, tiền chi phí vật tư đã chi. Còn chưa kể đến tiền nhân viên tăng ca, tính sơ sơ cũng vài ba chục tỷ”.

Quả thật, số tiền 30 tỷ cho một hợp đồng là con số quá lớn với Vũ. Thế nhưng, dù đứng trước cái án treo cổ, đôi lúc có tự trách bản thân, chán nản, buồn bã nhưng khán giả vẫn nhìn thấy anh chàng Vũ luôn cố gắng để tìm ra cách giải quyết, để mình không suy sụp.

Có được sự bình tĩnh này bởi lẽ anh luôn có một người giúp anh “vực dậy” tinh thần, đó là con trai anh - Cu Bon.

Vũ cũng đã có những giây phút rơi vào chán nản, tuyệt vọng vì không tìm ra cách giúp công ty, vì sai lầm của mình khiến công ty bố mình - ông Luật gầy dựng cả cuộc đời có thể rơi vào bờ vực phá sản.

Tuy nhiên, anh luôn có bùa hộ mệnh giúp anh tiếp tục có sức gồng gánh vượt qua khó khăn. Gương mặt Vũ dường như “bừng sáng” hơn, có sức sống hơn khi thấy ảnh của cu Bon.

Khi được Thư tặng món quà là bức ảnh của Bon, Vũ cũng mừng ra mặt và nói “Đây là kim bài miễn tử của tôi”. 

Khoảnh khắc thiêng liêng về gia đình này khiến khán giả không khỏi rơi nước mắt. Dù Vũ có thất bại thì hóa ra vẫn còn con trai anh là cu Bon và cả Thư bên cạnh ủng hộ anh. Cùng anh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dường như trong những tập phim gần đây, kể từ khi Nhã quyết định lật bài ngửa với Vũ khiến anh lao đao thì những lần hi hữu khán giả thấy anh chàng đào hoa này cười đều là khi nhắc đến con trai mình hoặc nhìn thấy mặt con.

Có thể thấy ông bố trẻ đã dành nhiều tình cảm cho cậu nhóc này đến nhường nào.

"Có một đứa con đáng yêu như cu Bon luôn tươi cười ủng hộ bố Vũ như thế này thì bố Vũ phải cố gắng thôi", một khán giả bình luận.

Bon cũng là người được Thư lấy ra để động viên tinh thần Vũ: “Về đi, đi về ngủ một giấc thật say để lấy lại phong độ chứ, trông tã thế này thằng Bon nó có nhìn nó cũng không nhận ra bố đâu”
Trong tập 77, khán giả nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh Vũ ôm con rơm rớm nước mắt. "Bố Vũ cố lên" là lời Thư thay Bon và thay chính mình động viên đến Vũ. Cô tin lấy Bon làm động lực, anh có thể vượt qua khó khăn lần này.

Với bất cứ ai đứng trước nguy cơ phá sản đều suy sụp, nhiều người vì không tìm được động lực thoát khỏi cảm giác thất bại còn muốn tự tử. Thế nhưng nhờ có cu Bon luôn ở phía sau làm “bùa hộ mệnh” nên dù thất bại quá lớn ở độ tuổi còn rất trẻ, Vũ vẫn đương đầu vượt qua, tiếp tục tìm cách giải quyết vấn đề.

Vũ sẽ bằng nhiều cách để giải quyết khoản tiền 30 tỷ, tuy nhiên có thể nói, Bon là người có công lớn nhất lúc này giúp Vũ giải quyết tình hình. 

Theo infonet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm