rssheader

25/06/2021

Triển lãm “Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long và Thơ văn Hà Tiên”

Hà Anh - 25/09/2016, 15:44 GMT+07 | Văn hóa
Triển lãm thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, học sinh và người dân đến xem Triển lãm thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, học sinh và người dân đến xem

Đây là hoạt động do Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thuộc Sở VH-TT&DL Hà Nội phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh  Kiên Giang, Bảo tàng tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức.

Với gần 100 hình ảnh, bản đồ, thác bản bia Tiến sĩ và các bài thơ văn… Triển lãm giới thiệu đến công chúng một cái nhìn khái quát về sự hình thành và phát triển của Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long, về Lịch sử khoa cử Việt Nam và những nét đẹp của Thơ văn xứ Hà Tiên.

Theo Ban tổ chức: Thông điệp của Triển lãm sẽ là nhịp cầu nối liền Thủ đô Hà Nội với miền hải đảo cực Tây Nam Tổ quốc; Góp phần giúp nhân dân, chiến sĩ và các em học sinh, sinh viên huyện đảo Phú Quốc có dịp tìm hiểu thêm về những di sản văn hóa của đất nước và địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tặng bộ sưu tập ảnh triển lãm “Văn miếu Quốc tử giám Thăng Long và thơ văn Hà Tiên” cho lãnh đạo sở VH-TT&DL Kiên Giang và Trung tâm VH-TT&DL Phú Quốc.

Triển lãm đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, học sinh và người dân Phú Quốc đến xem.

Triển lãm sẽ kéo dài 1 tháng và kết thúc vào ngày 23/10/2016.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm